Công ty thiết kế nội thất tính lương từ máy chấm công như thế nào?

 27-04-2020
Công ty thiết kế nội thất của bạn chấm công như thế nào? Dù máy chấm công được sử dụng phổ biến để quản lý thời gian ra-vào của nhân viên nhưng  tính lương từ máy chấm công vẫn là một vấn đề nan giải với các công ty này. Bạn đã cập nhật xu hướng tính lương từ máy chấm công thời 4.0 chưa? Cùng tìm hiểu!

Khó khăn của chấm công - tính lương thủ công

Miêu tả một cách chân thật nhất, máy chấm công chính là một thiết bị có tác dụng ghi nhận sự vào - ra của nhân viên tại công ty. Một máy chấm công thông thường thì có thể tính toán lương một cách rất đơn giản. Tuy nhiên, dữ liệu vào ra của nhân viên không thể hiện được dữ liệu chấm công của nhân viên mà phải thêm các yếu tố ca làm, giờ làm, quy định của công ty. 

Thêm vào đó, các chế độ về lương của công ty thiết kế nội thất thường rất phức tạp, một mình máy chấm công không thể đáp ứng được. Do đó, thay vì sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương chuyên nghiệp, nhiều công ty lựa chọn một giải pháp tiết kiệm hơn đó là chấm công - tính lương bằng excel. 

Tuy nhiên, giải pháp tính lương bằng excel có thực sự tiết kiệm hơn không? Tìm hiểu về những bất cập của việc chấm công - tính lương thủ công ngay sau đây:

Thứ nhất, mất thời gian để tính lương cho hàng trăm nhân viên

Muốn tính được dữ liệu chấm công của nhân viên thì công ty phải dựa vào dữ liệu nhân viên vào ra từ máy chấm công. Sử dụng excel thì kế toán phải đối chiếu với thời gian đăng ký làm của nhân viên hoặc thời gian làm việc của công ty để ra được dữ liệu chấm công chuẩn nhất.

So sánh với dữ liệu nhân viên gửi về như quên chấm/chấm thiếu/ chấm muộn để đưa ra kết quả chấm công chuẩn nhất. Quy trình chấm công một cách thủ công bằng cách so sánh đối chiếu, cộng, trừ, nhập excel làm tốn thời gian, dễ nhầm lẫn.

 


Tính lương thủ công tốn thời gian

Chấm công đã rắc rối, kế toán lương tính lương như thế nào? Tiền lương thực lĩnh của nhân viên phụ thuộc vào dữ liệu chấm công, lương cơ bản, phụ cấp, tiền thưởng của mỗi nhân viên đó. Ngoài ra, liên quan đến tiền lương trả cho nhân viên còn có tiền bảo hiểm xã hội, tiền tạm ứng, tiền phạt, các loại phí sinh hoạt Đoàn, Đảng, phí công đoàn,... 

Đặc biệt, công ty thiết kế nội thất thì thường có nhiều nhân viên, các nhân viên kinh doanh và nhân viên thiết kế thì hay di chuyển, phải thêm các phụ cấp xăng xe, phụ cấp điện thoại, phụ cấp nắng nóng,...phụ thuộc vào chính sách của công ty. 

Để tính được lương theo kiểu thủ công, nhân viên tính công phải là người giỏi excel, nhanh nhạy cũng như phải sửa được các lỗi nếu thấy có gì phát sinh. Ở trường hợp này, rất nguy hiểm nếu như người chấm công, tính lương có tư lợi cá nhân, cố tình tính sai để trục lợi cho bản thân và người quen. Nhà quản lý khó mà quản lý được nếu thông tin không được kết nối với nhau.

Thứ hai, không tự động hoá tính lương từ máy chấm công


Thường công ty thiết kế nội thất nào cũng có máy chấm công. Dữ liệu vân tay được đưa vào máy chấm công nhưng dữ liệu chấm công được đưa ra dưới dạng Excel thì không có ý nghĩa trực tiếp trong việc tính lương cho nhân viên. Người quản lý bộ phận phải là người chấm công lại cho nhân viên trong các trường hợp quên chấm/chấm thừa/chấm thiếu.

 


Nhân viên thực hiện thủ công việc tính lương

Người kế toán lương phải sử dụng các thao tác excel khác để ra được tổng thời gian làm việc của nhân viên. Người kế toán này phải kết hợp dữ liệu chấm công với dữ liệu lương, thưởng, phạt, phụ cấp, tạm ứng, bảo hiểm...và sử dụng các thao tác excel thì mới tính toán ra được tiền lương thực lĩnh. Việc làm thủ công này mất nhiều thời gian, không thể tránh được sai sót.

Công ty thiết kế nội thất tiết kiệm khi sử dụng tính lương bằng excel nhưng thực chất lại dễ dàng bị sai sót, trục lợi, sử dụng thời gian không hiệu quả. Tiết kiệm thế này có thực sự khôn ngoan?

Thứ ba, không xem được báo cáo liên quan

Excel không có khả năng tự động xuất ra các báo cáo về chấm công và tiền lương theo nhân viên/theo bộ phận/theo các khoản thưởng/phạt/các loại phí. Tiền lương của nhân viên ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí và lợi nhuận của doanh nghiệp. 

Các báo cáo liên quan đến chi phí của doanh nghiệp thì nhà quản trị rất quan tâm. Nếu thấy tổng lương phải trả cao một cách khác thường thì rất muốn xem các báo cáo chi trả lương chi tiết để xem có gì bất thường không.

Họ sẽ tìm hiểu nguyên nhân từ đâu để có hướng xử lý và ra quyết định. Có nhiều nguyên nhân như: nhân viên tăng ca nhiều, nhân viên phải đi làm vào ngày lễ, thưởng nhiều, số lượng nhân viên tăng,...

EZMAX giúp tự động hoá tính lương từ máy chấm công như thế nào?

Giải pháp tính lương từ máy chấm công EZMAX có ưu điểm nào nổi trội giải quyết được những khó khăn của công ty thiết kế nội thất? Cùng xem lý do EZMAX được hơn 100 công ty thiết kế nội thất tin tưởng sử dụng!

Phần mềm quản lý chấm công tính lương EZMAX là công cụ trợ giúp công ty thiết kế nội thất tính lương từ máy chấm công một cách đơn giản hơn. Các chức năng cụ thể của phần mềm này như sau:

Cập nhật dữ liệu vào ra của nhân viên từ máy chấm công ngay lập tức

Phần mềm nhân sự - tiền lương tự động lấy dữ liệu vào - ra của nhân viên từ máy chấm công. Mỗi nhân viên là một chủ tài khoản phần mềm. Khi nhân viên chấm công bằng máy chấm vân tay, dữ liệu đổ trực tiếp vào trên phần mềm. 

 


Nhân viên kiểm tra được dữ liệu vào ra của mình

Người nhân viên có thể tự xem dữ liệu vào - ra của mình. So sánh với thời gian đi làm, nhân viên biết ngay được hôm nào mình quên chấm công/chấm muộn để báo với người quản lý trực tiếp. Ngoài dữ liệu vào ra, trên phần mềm còn có dữ liệu chấm công , tiền lương thực lĩnh, bảo hiểm, tiền phí,....

Đăng ký nghỉ/ làm thêm và duyệt ngay trên phần mềm

Phần mềm quản lý chấm công EZMAX cho phép người nhân viên công ty thiết kế nội thất có thể đăng ký nghỉ hoặc đăng ký làm thêm/làm bù ngay trên phần mềm. Phần mềm cho phép nhân viên chọn nghỉ không lương/nghỉ phép hoặc nghỉ theo các chế độ khác nhau. Người nhân viên chỉ cần nhập vào là đã dễ dàng đăng ký xin nghỉ. 

Việc này tiết kiệm thời gian, chi phí, cập nhật nhanh chóng, thuận tiện cho cả người lao động, người quản lý mà vẫn đảm bảo tuân thủ chính sách của công ty.

Dữ liệu này được chuyển ngay về người quản lý phụ trách. Tài khoản của người này được cấp quyền, cho phép duyệt nghỉ - làm thêm của nhân viên do mình phụ trách. Dữ liệu xin nghỉ được duyệt có nghĩa là nó đã được lưu ngay trên phần mềm quản lý chấm công. Đến khi cần tính lương, người kế toán dùng dữ liệu này đối chiếu với dữ liệu vào ra thực tế một cách đơn giản.

 


EZMAX cho phép nhân viên đăng ký nghỉ phép

Những dữ liệu này ảnh hưởng trực tiếp đến chấm công và tính lương. Kế toán lương giờ đây không còn phải so sánh với các giấy đăng ký nghỉ/làm thêm/làm bù nữa. Cả quy trình tính lương được tự động hoá tránh sự sai sót. 

Người phân quyền chấm công thì chỉ cần duyệt dữ liệu. Các dữ liệu về lương, thưởng, loại phí, bảo hiểm,...công ty có thể cài đặt ngay cho nhân viên. Khi duyệt xong chấm công, kế toán lương có thể tính lương luôn cho nhân viên. 

 


EZMAX cho phép nhân viên đăng ký nghỉ chế độ nhanh chóng

Mỗi công ty thiết kế nội thất có thể có chính sách tính lương khác nhau nhờ thỏa ước lao động với nhân viên, chỉ cần không đi ngược lại quy định của nhà nước là được. Phần mềm cho phép công ty thay đổi cách tính lương trên phần mềm để phù hợp với chính sách của công ty. Quy trình tính lương bây giờ được tự động hoá , người kế toán dễ dàng tính lương cho hàng ngàn nhân viên một cách nhanh chóng mà không sợ sai sót.

Cho phép xem các báo cáo về lương của công ty

Phần mềm quản lý máy chấm công vân tay EZMAX giúp nhà quản trị xem được các báo cáo gồm: Báo cáo tổng hợp tiền lương, biểu đồ diễn biến lương cá nhân, tổng tiền lương thực trả, tổng hợp tiền thưởng, tổng hợp tiền tạm ứng, tổng hợp tiền phạt, tổng hợp tiền lương theo nhân viên, tổng hợp tiền đoàn phí, tổng hợp tiền Đảng phí hoặc những báo cáo theo mong muốn của nhà quản trị.

Những báo cáo sinh động trực quan trên phần mềm EZMAX, công ty có thể xuất ra bảng biểu excel một cách dễ dàng.

Như vậy, phần mềm EZMAX giúp đơn giản hoá quy trình tính lương từ máy chấm công. Công ty thiết kế nội thất giờ không còn phải đau đầu về việc tính lương nữa - tất cả đã có giải pháp nhân sự - tiền lương EZMAX. Ngoài quản lý tiền lương, công ty bạn có gặp vấn đề về quản lý chậm tiến độ dự án, quản lý công việc, khách hàng...không? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi!

Dùng thử Miễn Phí phần mềm tính lương Ezmax CRM ngay tại:

 
 • Được tin dùng bởi:
 • Được tin dùng bởi Diana
 • Được tin dùng bởi Apatit
 • Được tin dùng bởi Vina control
 • Được tin dùng bởi AutoHaus
 • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
 • Được tin dùng bởi Vijalink
 • Được tin dùng bởi Kiteland
 • Được tin dùng bởi Daiwahouse
 • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
 • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
 • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

Các chiến lược marketing

Các giải pháp bán hàng

Thông tin liên hệ

Hà Nội[Xem bản đồ]

Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hải phòng[Xem bản đồ]

P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Tổng đài hỗ trợ

02432018959

024 3201 8959

info@itechpro.vn