Dấu hiệu cho thấy sếp của bạn là một nhà lãnh đạo hiệu quả

 10-09-2018

Khi bạn bước vào một nơi làm việc mới lần đầu tiên, bạn nhanh chóng hiểu được cuộc sống sẽ như thế nào đối với bạn ở đó. Khi bạn gặp gỡ đồng nghiệp mới của mình, bạn sẽ nhanh chóng phát triển cảm giác về âm thanh chung hoặc không khí của môi trường làm việc của bạn. Có đồng nghiệp khó chịu, bài tập tẻ nhạt, và / hoặc đi lại dài có thể làm cho công việc ít dễ chịu hơn, nhưng không có yếu tố nào quan trọng nhiều như chất lượng quản lý bạn có. Tất cả những hạn chế nói trên có thể chấp nhận được nếu bạn đủ may mắn để làm việc dưới một ông chủ biết cách dẫn dắt một nhóm người.
 
Ngược lại, có một ông chủ xấu có thể là một cơn ác mộng hoàn toàn - nhiều người đọc bài viết này có thể chứng thực điều đó từ kinh nghiệm. Không có vấn đề làm thế nào trả tiền hoặc làm thế nào tuyệt vời đồng nghiệp của bạn, phải đối phó với quản lý kém có thể làm cho công việc của bạn không thể chịu nổi. Nguồn quản lý kém gần như luôn nằm trong sự thiếu lãnh đạo mạnh mẽ, hiệu quả. Disorganization, micromanagement, quan liêu quá mức, favoritism, thiếu quyền sở hữu: những đặc điểm tất cả bắt nguồn từ sự thiếu lãnh đạo hiệu quả.
 
Nếu bạn đủ may mắn để có một ông chủ không bị bất kỳ khiếm khuyết nào, đó là dấu hiệu cho thấy họ biết cách lãnh đạo, trái với việc quản lý. Bạo lực mọi người xung quanh và dẫn dắt họ là hai điều hoàn toàn khác nhau, và những đặc điểm sau đây được hiển thị bởi các ông chủ hiểu cách làm lãnh đạo.
 
1) Họ mang lại những điều tốt nhất cho mọi người
Không ai là tuyệt vời ở tất cả mọi thứ. Dường như đơn giản như tiên đề này, một số ông chủ thực sự không hiểu cách chơi theo thế mạnh của mọi người. Nếu bạn đã từng đối phó với một nhân viên được đưa vào một vị trí mà họ không biết gì về, bạn hiểu làm thế nào bực bội nó có thể được cho cả hai bên. Điều này không có nghĩa là một nhân viên phải được chui vào một nhóm nhiệm vụ, nhưng một nhà lãnh đạo hiệu quả biết cách xác định điểm mạnh của một người và thúc đẩy họ đạt hiệu quả tối đa. Bằng cách đặt những người giỏi nhất vào vị trí tương ứng, họ cung cấp cho họ khả năng thực sự tỏa sáng. Về lâu dài, điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả nhân viên và doanh nghiệp.
 
2) Họ nuôi dưỡng ý thức cộng đồng qua một phần chia rẽ
Sếp xấu làm theo ý thích. Loại quản lý này làm suy yếu các mối quan hệ của nhân viên, giảm tinh thần, và làm tổn hại đến năng suất trong thời gian dài. Một nhà lãnh đạo không đưa ra lựa chọn công việc và khuyến mãi cho những người họ thích - họ làm như vậy chỉ dựa trên công đức. Bằng cách đối xử với mọi người bình đẳng và chỉ huy cùng một loại kỳ vọng từ mọi người liên quan, mọi người sẽ bắt đầu thấy và đối xử với bản thân họ như một đơn vị gắn kết duy nhất. Một nhà lãnh đạo biết làm thế nào để đoàn kết và di chuyển theo một hướng. Một ngôi nhà được chia không thể đứng vững, và một doanh nghiệp không có bất kỳ ý thức thống nhất hoặc hướng nào sẽ thất bại.
 
3) Họ thúc đẩy sự minh bạch
Có thể hiểu được, các ông chủ không thể cung cấp cho nhân viên các chi tiết cá nhân hoặc nhạy cảm liên quan đến con người hoặc các quyết định kinh doanh nhất định. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản họ truyền đạt những thay đổi mới cho nhóm của họ và chấp nhận đầu vào của họ. Các ông chủ đưa ra các quyết định dường như không có sự biện minh nào được coi là bóng râm và không đáng tin cậy. Ngược lại, một ông chủ công khai giải thích lý do cho các quyết định và thay đổi sẽ chứng minh rằng họ thấy mình là một thành viên của một nhóm, chứ không phải là người chỉ là những người xung quanh. Mọi người muốn cảm thấy có giá trị và được bao gồm, và mở đường truyền thông là chìa khóa để làm cho điều đó xảy ra.
 
4) Họ cung cấp cho mọi người một cảm giác về quyền sở hữu và mục đích
Mỗi nhân viên có các nhiệm vụ mà họ được yêu cầu hoàn thành, tùy thuộc vào mô tả công việc của họ. Điều mà các ông chủ vi mô không hiểu là hầu hết mọi người đều tự hào về những gì họ làm. Một số nhân viên là làm theo deadline và làm tối thiểu, nhưng nhiều người khác muốn làm nhiều hơn với những gì họ có. Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết khi nào nên quay trở lại và để một nhân viên tài năng làm những gì họ làm tốt nhất, với sự can thiệp tối thiểu. Điều này cho thấy người đó rằng ông chủ của họ tin tưởng họ làm điều đúng, và điều này sẽ thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ hơn và tốt hơn.
 
Hoàn toàn trái ngược với điều này là micromanaging. Tất cả những gì chiến lược làm là nhấn mạnh rằng bạn không nghĩ rằng họ có khả năng làm ngay cả những nhiệm vụ đơn giản nhất mà không có sự giám sát trực tiếp. Phong cách quản lý này chỉ thành công trong việc tạo ra những nhân viên khốn khổ, thất vọng, những người không thấy bất kỳ điểm nào làm việc chăm chỉ hơn họ phải làm.

Các tin liên quan

 • Được tin dùng bởi:
 • Được tin dùng bởi Diana
 • Được tin dùng bởi Apatit
 • Được tin dùng bởi Vina control
 • Được tin dùng bởi AutoHaus
 • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
 • Được tin dùng bởi Vijalink
 • Được tin dùng bởi Kiteland
 • Được tin dùng bởi Daiwahouse
 • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
 • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
 • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

Các chiến lược marketing

Các giải pháp bán hàng

Thông tin liên hệ

Hà Nội[Xem bản đồ]

Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hải phòng[Xem bản đồ]

P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Tổng đài hỗ trợ

08 99 179 599

024 3201 8959

info@itechpro.vn