Kỹ năng cần thiết để quản lý dự án dành cho công ty thiết kế kiến trúc

 07-11-2019

Quản lý công việc hiệu quả không chỉ đòi hỏi người làm phải có được những kỹ năng chuyên môn cần thiết, mà còn phải có được cả những kỹ năng điều phối, phân tích, hệ thống từng nội dung cụ thể. Dưới đây là những kỹ năng cần thiết để quản lý dự án dành cho công ty thiết kế kiến trúc. 

Một ngày chúng ta phải giải quyết vô vàn những công việc liên quan đến quản lý hồ sơquản lý tài liệu, giấy tờ, con người. Để tránh tình trạng quá tải bạn cần có kỹ năng quản lý công việc. Và để làm được điều này, người quản lý nên dành ra một chút thời gian để phân tích và tìm ra giải pháp tối ưu nhất để thực hiện và giải quyết công việc đó. 

KỸ NĂNG QUẢN LÝ NHÓM

Những người lãnh đạo tài giỏi là người truyền cảm hứng cho người khác, bởi vậy kỹ năng quản lý đội nhóm là một phần vô cùng quan trọng trong việc điều phối, giao nhiệm vụ cho từng cá nhân trong công ty. Bên cạnh đó, người quản lý cũng chính là người hiểu rõ nhất từng điểm mạnh, điểm yếu của các thành viên trong nhóm. Từ đó, đối với một hay nhiều dự án thiết kế được thực hiện cùng một lúc thì các thành viên trong nhóm vẫn có thể hoàn thành tốt phần công việc của mình mà không hề gặp vướng mắc hay khó khăn gì.

Tạo không gian làm việc

Tạo không gian làm việc mới sẽ khiến bạn thấy thích thú và sảng khoái hơn với nơi làm việc của mình hơn nếu như nó thật sự ngăn nắp và sạch sẽ. Bởi vậy, mỗi ngày hay mỗi tuần bạn nên dành một chút thời gian để sắp xếp đống hồ sơ, tài liệu đồng thời loại bỏ những tài liệu không cần thiết. 

Đặc biệt, bên cạnh bàn làm việc bạn bên để một cây cảnh nho nhỏ, điều này nó vừa tạo cảm giác thẩm mỹ mà vừa rất hiệu quả trong hấp thụ bức xạ, giảm bớt tác động đến cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt các vật xung quang máy tính bằng kim loại để tránh tái phát xạ sóng điện từ.

Vạch rõ các quy trình thực hiện

Lên kế hoạch làm việc giúp ta tiên liệu và xử lý tốt các tình huống phát sinh trong quá trình giải quyết công việc. Giảm thiểu tối đa những sai sót và sự cố bất ngờ. Bởi vậy vạch rõ ràng những mục tiêu cũng như công việc cần làm trước mỗi dự án thiết kế là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi nhà quản lý doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để lập được kế hoạch cần xác định được những thông tin cần thiết và nguồn nhân lực có thể đảm nhiệm, đồng thời việc lập kế hoạch sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu như chúng ta không có một công cụ hữu ích và đầu mục công việc cụ thể. Bạn có thể tham khảo cách lập kế hoạch công việc của một vài công ty thiết kế kiến trúc trước mỗi dự án như sau:

Nên khi đã xác định được mục tiêu và lên kế hoạch thì bước còn lại là thực hiện nó theo quy trình nào. Mình nên đi từ bước nào đến bước nào cho hiệu quả, nên làm công việc gì trước. Người nào làm nhiệm vụ gì để tránh chồng chéo và khai thác được điểm mạnh cũng như kỹ năng của họ.

Xác định từng mục tiêu cụ thể

Đừng để công việc của bạn giống như trò chơi bịt mắt đuổi bắt. Khi ta làm bất kỳ một việc gì điều phải có mục tiêu cụ thể đề ra, bám theo mục tiêu thì ta mới biết được mình phải làm gì để đạt được đến mục tiêu đấy. Mục tiêu sẽ định hướng cho mọi hoạt động và cũng là động lực để ta hoàn thành tốt công việc của mình.

Áp dụng máy móc và công nghệ

Ngày nay dưới sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin có thể khiến bạn đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Việc áp dụng máy móc hay phần mềm bổ trợ là rất có lợi cho công việc của bạn ở bất cứ lĩnh vực nào. Một chiếc máy tính tốc độ cao, dung lượng lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Bởi vậy nên xu thế áp dụng phần mềm quản lý vào công việc đã trở nên phổ biến ở nhiều doanh nghiệp, sử dụng phần mềm để quản lý công việc, hay lưu trữ tài liệu mang lại rất hiệu quả cao.Tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn một phần mềm phù hợp với doanh nghiệp thiết kế kiến trúc của mình. Phần mềm quản lý Ezmax CRM sẽ luôn là một lựa chọn tốt để triển khai cho doanh nghiệp của bạn.

LINK ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM EZMAX CRM MIỄN PHÍ: 

 • Được tin dùng bởi:
 • Được tin dùng bởi Diana
 • Được tin dùng bởi Apatit
 • Được tin dùng bởi Vina control
 • Được tin dùng bởi AutoHaus
 • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
 • Được tin dùng bởi Vijalink
 • Được tin dùng bởi Kiteland
 • Được tin dùng bởi Daiwahouse
 • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
 • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
 • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

Các chiến lược marketing

Các giải pháp bán hàng

Thông tin liên hệ

Hà Nội[Xem bản đồ]

Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hải phòng[Xem bản đồ]

P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Tổng đài hỗ trợ

02432018959

024 3201 8959

info@itechpro.vn