MẸO QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ MÀ NGƯỜI KHÔN NGOAN CẦN BIẾT

 31-05-2021
Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc quản lý thời gian hiệu quả trong thời đại phát triển, con người ngày càng bận bịu hiện nay. Cùng tham khảo bài viết sau đây để có những mẹo quản lý thời gian tốt nhất hiện nay!

1. Tầm quan trọng của việc quản lý thời gian

Một người làm việc thông minh là người có thể kiểm soát thời gian làm việc của mình hiệu quả. Thời đại ngày càng phát triển, con người lại càng trở nên bận rộn hơn, chính vì vậy mà chúng ta càng không có nhiều thời gian được ở bên gia đình và người thân. Điều này hoàn toàn khiến cuộc sống của chúng ta sẽ có phần mệt mỏi, thiếu cân bằng trong cuộc sống. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do lượng công việc quá nhiều hoặc đơn giản là bạn chưa biết quản lý thời gian hiệu quả. Khi quản lý tốt quỹ thời gian của mình, bạn có thể có thời gian cho bản thân đồng thời giúp doanh nghiệp phát triển thành công nhất. Một số lợi ích của việc quản lý thời gian hiệu quả có thể được kể đến như:

 • Có thêm nhiều thời gian hơn

Khi giải quyết được mọi vấn đề về công việc, thời gian bản được rút gọn lại, bạn sẽ có thời gian dành cho gia đình, bạn bè và người thân mặc dù công việc vẫn được hoàn thành đúng như dự kiến.

 • Giảm thiểu tối đa căng thẳng, mệt mỏi

Về cơ bản, tâm lý của con người nói chung đó là sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn nghỉ ngơi hơn sau khi đã hoàn thành mọi công việc. Lúc này, tinh thần của con người sẽ trở nên thoải mái, dễ chịu hơn, không còn stress, cảm thấy mình làm được nhiều việc và có tâm trạng hứng khởi hơn hơn trong ngày làm tiếp theo.

 • Làm được nhiều việc hơn

Tận dụng được thời gian đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thời gian để tìm hiểu thêm về lĩnh vực bạn đang làm, hoặc đơn giản là đối với những vấn đề mới mẻ khác. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống vui vẻ, đáng sống hơn rất nhiều.

2. Các mẹo quản lý thời gian hiệu quả 

Để có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất, bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

 • Xác định rõ ràng các mục tiêu

Điều này tương đương với việc bạn đã hiểu rõ mọi công việc mà bạn sẽ làm và dự định làm sẽ tiết kiệm tối đa thời gian trong ngày của bạn nhưng vẫn đảm bảo được công việc. Đây là cách quản lý thời gian khoa học nhất. Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ biết những việc để đạt được mục tiêu đó và có cách thức để quản lý thời gian hiệu quả.

 • Sắp xếp công việc theo thứ tự

Bạn cần liệt kê ra những công việc bạn cần làm trong một ngày, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, những công việc quan trọng thì làm trước, những việc nhỏ thì làm sau hoặc xếp theo cách mà bạn cảm thấy sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt nhất có thể.

Việc này sẽ phân chia khoảng thời gian rõ ràng, xác định được rõ ràng khung giờ để thực hiện công việc một cách tốt nhất. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn quản lý được khối lượng công việc thực hiện trong ngày.

 • Xem xét, tổng kết lại mọi việc

Sau khi kết thúc một ngày dài, bạn cần tổng kết lại công việc của mình xem đã thực hiện hết hay chưa để từ đó có những điều chỉnh phù hợp cho ngày hôm sau. Khi chưa hoàn thành, bạn cần tự xem lại mình đã mất thời gian vào việc nào hoặc việc đó có cần nhiều thời gian hơn hay không. Dần dần bạn sẽ có thói quen thích ứng với khối lượng công việc để có thể hoàn thành tốt nhất trong thời gian hiệu quả nhất.

 • Luôn tập trung và ý thức

Ngoài việc sắp xếp khối lượng công việc, bạn cần xác định được tâm lý của mình khi làm việc là cần làm việc nghiêm túc, chính xác, tập trung. Hãy đặt ra cho bản thân những quy tắc, quy định riêng và chắc chắn tuân thủ điều đó. Ban đầu, mọi thứ có thể sẽ khó khăn tuy nhiên về lâu về dài đây là một cách rèn luyện tinh thần, ý chí và trách nhiệm của bạn đối với công việc của mình.

 • Giữ thói quen tiết kiệm thời gian

Bạn luôn cần giữ thói quen tiết kiệm thời gian cho mọi việc mình làm tuy nhiên vẫn cần đảm bảo chất lượng công việc. Khi giữ cho mình thói quen này, bạn sẽ cảm thấy có nhiều thời gian hơn trong việc chăm sóc bản thân và gia đình.

 • Công cụ hỗ trợ làm việc khoa học

Ngoài khả năng sắp xếp và ý thức làm việc của bản thân, bạn cần có công cụ hỗ trợ để làm việc khoa học. Ở đây, chúng ta có thể đề cập đến phần mềm quản lý công việc hỗ trợ bạn hoàn thành việc trong ngày một cách tốt nhất.

EZMAX là phần mềm lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả, khoa học giúp các doanh nghiệp, nhân viên có thể kiểm soát được lượng công việc của mình trong một thời gian nhất định. Mỗi người sẽ được cung cấp một tài khoản riêng để có thể tự quản lý, sắp xếp công việc của mình. Đánh giá công việc sẽ được thể hiện trực tiếp trên phần mềm bằng những hình ảnh, báo cáo trực quan khoa học, chi tiết.

Hơn 3000 doanh nghiệp đã sử dụng phần mềm này để giúp doanh nghiệp trở nên thành công hơn. Còn bạn thì sao?

Mong rằng bài viết về các mẹo quản lý thời gian hiệu quả này đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích. Nếu còn bất cứ vấn đề nào, bạn có thể để lại bình luận để được giải đáp trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn!

 

Các tin liên quan

 • Được tin dùng bởi:
 • Được tin dùng bởi Diana
 • Được tin dùng bởi Apatit
 • Được tin dùng bởi Vina control
 • Được tin dùng bởi AutoHaus
 • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
 • Được tin dùng bởi Vijalink
 • Được tin dùng bởi Kiteland
 • Được tin dùng bởi Daiwahouse
 • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
 • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
 • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

Các chiến lược marketing

Các giải pháp bán hàng

Thông tin liên hệ

Hà Nội[Xem bản đồ]

Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hải phòng[Xem bản đồ]

P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Tổng đài hỗ trợ

02432018959

024 3201 8959

info@itechpro.vn