Mở công ty kiến trúc có thành công?

 09-09-2019
Nhiều người đã từng hỏi tôi rằng, cậu mở công ty kiến trúc như vậy liệu có thành công được không trong khi nền kinh tế đầy cạnh tranh như vậy. Biết bao công ty lớn ngoài kia hàng tháng phải chi cả tỷ đồng cho quảng cáo mà vẫn lỗ?

Những điều này liệu có làm lung lay ý định và ước mơ về một công ty kiến trúc của nhiều bạn trẻ đang mong muốn khởi nghiệp không? Vậy thì hãy xem tôi đã làm gì tiếp theo sau lời khuyên chân thành của mọi người nhé!

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG NGÀNH KIẾN TRÚC

Nghe cụm từ phân tích thị trường ngành kiến trúc có lẽ nhiều bạn đang nghĩ rằng đó là thứ gì quá cao siêu và khó khăn. Tôi đâu có học tài chính, hay bộ môn kinh tế nào để có thể phân tích các chỉ số trên thị trường hiện có. Tôi chỉ đơn giản là một kiến trúc sư thông thạo hết những kỹ năng và mong muốn mở một công ty kiến trúc nhỏ của riêng mình.

Thật vậy, tôi đã nghe rất nhiều những câu trả lời như vậy đấy. Khi tôi nói với mọi người rằng tôi thấy ngành kiến trúc thật tiềm năng và có nhiều cơ hội phát triển.

Thử đánh giá một chút nào, có lẽ bạn chưa chú ý nhiều tới những tác phẩm kiến trúc của chính nước ta. Cách đây không lâu, tác phẩm “nhà ống” của Việt Nam đã được đề xuất trở thành một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu theo đánh giá của Dezeen – tạp chí chuyên về thiết kế, kiến trúc hàng đầu hiện nay.Cùng với đó, từ trang batdongsan.com.vn đã đánh giá chỉ số quan tâm của thị trường đối với ngành bất động sản tăng trưởng đến 184% trong giai đoạn từ năm 2016 – 2019. Đặc biệt tại những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì các thành phố Hải Phòng, Vũng Tàu cũng có tốc độ tăng trưởng đáng kể.

Việc mỗi năm số lượng chung cư, biệt thự được tăng lên ở thành phố lớn dẫn đến thị trường ngày càng tiềm năng hơn cho lĩnh vực thiết kế, kiến trúc hiện nay. Và chẳng có lý do gì để tôi từ bỏ một thị trường tiềm năng đến vậy cả.

NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG BƯỚC ĐẦU MỞ CÔNG TY KIẾN TRÚC

Tất nhiên, những khó khăn trong việc bắt đầu mở công ty kiến trúc là điều bạn không thể tránh khỏi, đặc biệt bạn phải trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc để có thể kiểm soát toàn bộ dự án của doanh nghiệp mình.

Cách bố trí văn phòng công ty

Đôi khi, khách hàng lại bị ấn tượng ngay từ khi bước chân tới công ty bạn mà chẳng cần bất cứ một lời tư vấn nào. Cũng chẳng quá khác biệt so với những loại hình dịch vụ khác, nếu không gian tại một tiệm Spa cần cho khách hàng một sự thân thiện, nhẹ hàng thì doanh nghiệp kiến trúc lại tạo niềm tin cho họ từ chính không gian làm việc tại công ty.

Thay vì mất công giới thiệu từng mẫu thiết kế mà bên mình đã thực hiện cho khách hàng, ngay tại chính văn phòng công ty khách hàng sẵn sàng những trải nghiệm thú vị mà bạn mang lại. Còn gì tuyệt hơn khi chinh phục được khách hàng ngay từ lần đầu gặp mặt.

Sử dụng phần mềm quản lý

Phần mềm quản lý là gì? Tại sao công ty kiến trúc lại cần đến nó? Đó cũng là những câu hỏi ban đầu mà tôi biết đến Ezmax CRM.

Thật lạ phải không, với cương vị là chủ doanh nghiệp cũng là nhà lãnh đạo chính của công ty, tôi luôn tự tin rằng mình có thể làm tốt mọi thứ cho đến một ngày, những dự án hiếm hoi của công ty xuất hiện.

Quả thật, mọi việc không dễ dàng như tôi vẫn nghĩ. Vừa làm kiến trúc sư chính cho từng dự án, nhân viên đi làm thất thường, công việc giao nhưng mãi không thực hiện đúng. Bản thân tôi dường như đã hết cách. Nhưng rồi từ ngày biết đến phần mềm quản lý Ezmax CRM dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, tôi đã tự tin hơn với cương vị là một người chủ doanh nghiệp.Chỉ bằng những thao tác đơn giản trên phần mềm, mọi hoạt động của công ty đều được cập nhật cụ thể trên phần mềm. Nhân viên tuy ít những lại làm rất tốt phần công việc của mình mà không hề chậm chạm như trước.

Báo cáo thống kê doanh thu, chi phí được theo sát từng ngày để điều chỉnh cho phù hợp. Kể từ đó đến nay, tôi đã tin dùng với Ezmax CRM được 3 năm rồi. Thật tuyệt khi biết đến phần mềm quản lý hữu ích này.

Hãy nhanh tay đăng ký tại link dưới đây để được dùng thử phần mềm MIỄN PHÍ:


 • Được tin dùng bởi:
 • Được tin dùng bởi Diana
 • Được tin dùng bởi Apatit
 • Được tin dùng bởi Vina control
 • Được tin dùng bởi AutoHaus
 • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
 • Được tin dùng bởi Vijalink
 • Được tin dùng bởi Kiteland
 • Được tin dùng bởi Daiwahouse
 • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
 • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
 • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

Các chiến lược marketing

Các giải pháp bán hàng

Thông tin liên hệ

Hà Nội[Xem bản đồ]

Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hải phòng[Xem bản đồ]

P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Tổng đài hỗ trợ

02432018959

024 3201 8959

info@itechpro.vn