Phương pháp quản lý vật liệu xây dựng tồn kho hiệu quả

 19-11-2019
Quản lý vật liệu xây dựng tồn kho là một yếu tố rất quan trọng đối với hầu hết doanh nghiệp, vì vậy việc hạch toán đúng hàng tồn kho không chỉ giúp cho doanh nghiệp có một lượng vật tư, hàng hóa dự trữ đúng mức.

Đồng thời khi sử dụng phương pháp quản lý vật liệu xây dựng hiệu quả hàng hóa không bị dự trữ quá nhiều gây ứ đọng vốn, mặt khác không dự trữ quá ít để đảm bảo cho quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được tiến hành liên tục không bị gián đoạn.

PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ VẬT LIỆU XÂY DỰNG TỒN KHO

Theo khảo sát, bất kỳ một tổ chức nào có sản phẩm tồn kho đều có nhu cầu quản lý thông tin chính xác về mọi thay đổi của tất cả các mặt hàng nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất và giúp doanh nghiệp có lợi nhuận. Mục tiêu cuối cùng của các phương pháp quản lý hàng tồn kho vẫn là cắt giảm chi phí dẫn nhập dữ liệu, giảm thiểu hàng tồn kho, nợ xấu và tăng hiệu quả trong chuỗi cung cấp.

Vì vậy, các doanh nghiệp hiện nay ngoài việc sử dụng các phương pháp quản lý hàng tồn kho theo cách truyền thống đòi hỏi doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian và công sức thì các doanh nghiệp còn áp dụng phương pháp quản lý hàng tồn kho bằng phần mềm và nó đang tỏ ra khá hiệu quả và chiếm nhiều lợi thế.

⚫ Lập kế hoạch chi tiết: Quản lý tốt lịch sử tồn kho giúp bạn dễ dàng dự đoán được nhu cầu của khách hàng, giữ lượng hàng tồn kho vừa đủ và phù hợp với từng giai đoạn.⚫ Đặt hàng: Khi có thể quản lý chính xác lượng hàng tồn kho hiện tại, bạn có thể đưa ra quyết định đặt hàng một cách nhanh chóng và chính xác. Sử dụng các phần mềm với chức năng và phương pháp quản lý hàng tồn kho giúp bạn nhanh chóng hoàn thành quy trình đặt hàng. Chỉ cần quét mã vạch sản phẩm và thêm thông tin về số lượng hàng muốn nhập là có thể tiến hành tạo đơn đặt hàng và hóa đơn một cách nhanh chóng.

⚫ Theo dõi tồn kho: Nếu doanh nghiệp bạn có nhiều chi nhánh hay địa điểm các kho vật liệu ở cách nhau thì việc quản lý tồn kho càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết bởi bạn cần cân đối hàng hóa giữa các chi nhánh, sắp xếp số lượng hàng hóa phù hợp với từng địa điểm, tại từng thời điểm khác nhau, căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng.


⚫ Tiết kiệm thời gian: Phương pháp quản lý hàng tồn kho trên hệ thống là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bằng việc thường xuyên theo dõi số lượng hàng hóa và đặt hàng trên hệ thống, bạn không cần phải tự tổng hợp thông tin của từng hàng hóa, tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian quý giá và tránh các sai sót trong kiểm kê, tính toán.

Để quản lý vật liệu xây dựng tốt hơn bạn nên sử dụng phần mềm quản lý Ezmax CRM thay cho những phương pháp quản lý truyền thống bằng Excel, sổ sách, Gmail,.... Phần mềm hỗ trợ bạn sắp xếp và kiểm soát kho hàng nhanh chóng và tiện lợi hơn, từ đó bạn sẽ hạn chế được những thất thoát trong việc quản lý hàng hóa. 

LINK ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM MIỄN PHÍ:

 • Được tin dùng bởi:
 • Được tin dùng bởi Diana
 • Được tin dùng bởi Apatit
 • Được tin dùng bởi Vina control
 • Được tin dùng bởi AutoHaus
 • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
 • Được tin dùng bởi Vijalink
 • Được tin dùng bởi Kiteland
 • Được tin dùng bởi Daiwahouse
 • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
 • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
 • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

Các chiến lược marketing

Các giải pháp bán hàng

Thông tin liên hệ

Hà Nội[Xem bản đồ]

Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hải phòng[Xem bản đồ]

P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Tổng đài hỗ trợ

02432018959

024 3201 8959

info@itechpro.vn