Quản lý kho hiệu quả cho doanh nghiệp thiết kế xây dựng

 16-09-2019
Quản lý kho hiệu quả cho doanh nghiệp thiết kế xây dựng có phải một vấn đề nóng hổi được nhiều chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực này đang quan tâm?

Hàng hóa tồn kho lớn, giá cả thị trường thay đổi liên tục từng ngày, phải làm sao khi lượng khách hàng mỗi tháng đều tăng lên nhưng lợi nhuận lại không thay đổi? Đâu đầu, phiền muộn về kho, tồn, xuất, nhập,… Vậy thì đừng vội lo, chúng mình sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hữu ích ngay sau đây, quản lý kho hàng lại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết!

Tổ chức hợp lý các hoạt động kho bãi

Việc tổ chức, sắp xếp các kho hàng khác nhau cũng như quá trình vận chuyển cần được sắp xếp hợp lí để tối ưu hóa trong việc quản lý kho bãi.

Đặc biệt, với những công ty thiết kế xây dựng các vật liệu thường xuyên có giá cả chênh lệch hơn so với thị trường. Nhân viên quản lý kho cần phân chia rõ ràng theo lối đi và theo các nhóm sản phẩm sẽ khiến cho kho hàng của bạn dễ định vị và thuận tiện trong việc di chuyển.Sử dụng các phần mềm sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc kiểm tra tình trạng của các mặt hàng. Bạn cũng nên xem xét định kỳ về việc thay đổi cách tổ chức kho hoặc quy trình vận chuyển sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp trong từng thời kỳ.

Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý kho: 

Kỹ năng lập phiếu xuất, nhập kho

Một hoạt động hết sức quan trọng của nhân viên kho đó là tiếp nhận và kiểm tra các chứng từ, giấy tờ yêu cầu xuất, nhập hay lưu chuyển hàng hóa.

Do đó bạn cần có hiểu biết cũng như thành thạo kỹ năng kiểm tra để tiến hành công việc một cách thuận lợi nhất. Bên cạnh đó nhân viên cũng cần am hiểu việc lập phiếu nhập xuất kho đầy đủ và chi tiết nhất cho đối tác và cho cửa hàng.

Hệ thống hóa sổ sách, thông tin kho hàng

Sắp xếp và quản lý hàng hóa là một kỹ năng rất cần thiết bởi nó sẽ giúp tăng hiệu quả cho việc quản lý và tiết kiệm diện tích trong kho.Nhân viên kho cần am hiểu về cách thức sắp xếp đối với từng loại hàng hóa nhất định cũng như biết cách giữ không gian kho luôn sạch sẽ, ngăn nắp. Hơn nữa, để có thể quản lý hàng hóa trong kho tốt nhất, bạn cũng nên trang bị những kiến thức về dán nhãn hàng hóa hay sử dụng thẻ kho.

Phần mềm quản lý kho hàng

Chủ cửa hàng bên cạnh kỹ năng chuyên môn về quản lý kho thì cũng cần có những kỹ năng mềm trong quá trình làm việc. Bạn cần là người biết lắng nghe, chủ động đối thoại với nhân viên để tránh những xung đột cũng như có thể đề ra phương pháp giải quyết hợp lý.  


 
Bên cạnh đó, kỹ năng lên kế hoạch và kỹ năng lãnh đạo cũng cực kì cần thiết để chủ cửa hàng có thể quản lý công việc cửa hàng hiệu quả hơn. Để nâng cao hiệu quả cho công việc quản lý kho, việc trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý kho là điều không thể thiếu. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp chủ cửa hàng có thể quản lý kho hàng hiệu quả và thuận tiện hơn.

Link đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm quản lý Ezmax CRM:
 

 • Được tin dùng bởi:
 • Được tin dùng bởi Diana
 • Được tin dùng bởi Apatit
 • Được tin dùng bởi Vina control
 • Được tin dùng bởi AutoHaus
 • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
 • Được tin dùng bởi Vijalink
 • Được tin dùng bởi Kiteland
 • Được tin dùng bởi Daiwahouse
 • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
 • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
 • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

Các chiến lược marketing

Các giải pháp bán hàng

Thông tin liên hệ

Hà Nội[Xem bản đồ]

Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hải phòng[Xem bản đồ]

P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Tổng đài hỗ trợ

02432018959

024 3201 8959

info@itechpro.vn