Phần mềm quản trị doanh nghiệp

Giải pháp Quản lý nhân sự, tiền lương EZMAX HRP có đầy đủ các tính năng và chức năng tiên tiến giúp cho các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp quản lý tập ...
Hệ thống Golden Eye 6.6 được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu quản lý xe gửi, xe vào ra tại các điểm trong giữ xe ô tô, xe máy hiện nay. Hệ thống đã khắc phục ...

Hiệu quả của việc ứng dụng hệ thống Golden Eye 6.6

Hiệu quả của việc ứng dụng hệ thống Golden Eye 6.6 được thể hiện trong các tình huống và công việc cụ thể sau:

An toàn tuyệt đối

Việc quản lý vào ra được thực hiện kết hợp dùng công nghệ thẻ, camera ghi hình ảnh và video, công nghệ nhận dạng biển số nên độ an toàn và tin cậy của hệ thống là rất cao.

  • Kết hợp nhận dạng biển số, giải pháp sử dụng công nghệ thẻ với việc quản lý toàn bộ thẻ đang sử dụng trong hệ thống máy tính, do đó việc dùng thẻ giả là hoàn toàn không thể.
  • không thể mất xe khi người gửi xe đánh mất thẻ, do trên thẻ không có thông tin gì về xe và chủ xe. Do đó kẻ gian có thẻ không thể biết đúng xe để lấy. Ngay cả khi kẻ gian cố tình hoặc ngẫu nhiên biết được đúng xe, máy tính vẫn quản lý hình ảnh người gửi xe lúc vào để đối chiều với hình ảnh lúc lấy xe ra. Do đó nhân viên bảo vệ hoàn toàn có thể phát hiện được.
  • Ngay cả khi bảo vệ lơ là hoặc cố tình để kẻ gian đưa xe qua (mà không có thẻ) thì các hình ảnh, video đều được lưu giữ trên máy tính do đó dễ dàng xác định thời điểm, đối tượng và nguyên nhân. Ngoài ra, chức năng “hộp đen” hoạt động độc lập với phần mềm quản lý, cho phép ghi lại toàn bộ hình ảnh vào ra của hệ thống, và có thể nhận dạng toàn bộ các biển số trong dữ liệu hộp đen, bất kể các biển số (các xe) đó có quẹt thẻ hay không.
  • Hệ thống sẽ tự động cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh trong các trường hợp xe ra không hợp lệ (biển số xe vào và biển số xe ra không giống nhau, thẻ vào và thẻ ra không giống nhau, …).
  • Mọi hoạt động đưa xe ra khỏi nơi gửi đều được ghi lại ở dạng hình ảnh và video (phục vụ quá trình truy vấn và tìm kiếm thông tin) nên mức độ an toàn của hệ thống là rất cao.

 

Hiệu quả kinh tế

Mức đầu tư ban đầu của hệ thống là rất hợp lý so với một số hệ thống trông giữ xe hiện đại hiện có tại Việt Nam. Giả sử một điểm trông giữ xe có lưu lượng là 10,000 lượt xe / ngày, ta tính mức tiết kiệm chi phí khi ứng dụng hệ thống Golden Eye 6.0 so với các phương pháp thông thường như sau:

  • Không mất chi phí in vé: Vì thẻ được dùng quay vòng và thẻ có tuổi thọ khoảng 10 năm. Như vậy, với một bãi xe có lưu lượng vào ra 10,000 lượt xe / ngày, chi phí in vé trung bình 50 đồng / lượt xe nên sẽ mất 500,000 đồng / ngày do đó sẽ mất 15,000,000 đồng / tháng.
  • Tiết kiệm nhân công: Với một bãi xe cần sử dụng 6 người (4 người / 2 lối vào, 2 người / 2 lối ra) khi dùng hệ thống Golden Eye 6.6, có thể duy trì 3 - 4 luồng (lưu lượng tăng đến 2 lần) nhưng số nhân công chỉ có 3 - 4 người. Nếu tính mức lương trung bình là 3,000,000 đồng / 1 người / 1 tháng, thì mỗi tháng sẽ tiết kiệm được thêm 6,000,000 đồng (giảm ít nhất 2 lao động).

Do vậy, với một bãi xe từ khoảng 10,000 lượt / ngày, nếu sử dụng hệ thống Golden Eye 6.0 thì mỗi tháng sẽ tiết kiệm được chi phí so với giải pháp thông thường là khoảng 21,000,000 đồng.

 

Tính tiện lợi

Hệ thống Golden Eye 6.6 rất tiện lợi cho cả người vận hành cũng như khách vào ra. Ngoài thao tác quẹt thẻ, hệ thống tự động vận hành. Người vận hành chỉ cần quan sát và xử lý khi có tình huống cảnh báo bằng âm thành và hình ảnh của hệ thống.

Có thể quản lý cả 2 loại đối tương đăng ký sử dụng là thẻ nhân viên (người gửi xe theo tháng) và thẻ khách (khách vãng lai gửi xe theo lượt).

 

Chống gian lận trong việc quản lý thu phí gửi xe

Mọi hoạt động vào ra đều được thực hiện bởi thao tác quẹt thẻ nên thông tin được lưu giữ trong hệ thống để tính phí gửi xe theo quy định của điểm trông giữ xe. Trong trường hợp nhân viên bảo vệ không sử dụng thẻ quẹt để gian lận thu phí gửi xe thì thông tin của hoạt động này cũng được lưu trữ trong hộp đen nên hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Hơn nữa hệ thống cho phép thống kê báo cáo chi tiết doanh thu theo ca trực, theo thời gian nên đảm bảo chống được tình trạng gian lận trong việc quản lý thu phí gửi xe.

 


 

© 2011 Copyright by iTechPro. All rights Reserved