Phần mềm quản trị doanh nghiệp

90% MARKETER CHƯA VIẾT NỘI DUNG EMAIL MARKETING HIỆU QUẢ
14/11/2016 8:51:47 SA

      Email Marketing là một trong những phương tiện tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất, với số lượng khách hàng nhiều nhất và bạn hoàn toàn có thể theo dõi chiến dịch marketing một cách chi tiết nhất. Tuy nhiên, đa số các Email Marketing hiện nay được gửi đi không nhận được sự quan tâm của khách hàng bởi họ cho đó nó Email Spam và họ nghĩ rằng họ đang bị làm phiền.

 

Tại sao 90% marketer chưa viết nội dung email marketing hiệu quả?

         

Nếu bạn đang là một Marketer, bạn có bao giờ tự hỏi những nội dung mình viết ra đã đủ hấp dẫn, đã đủ sức “lay động” trái tim của khách hàng? Hoặc có bao giờ bạn hình dung rằng khách hàng đã hành động như thế nào với Email mà họ nhận được mỗi ngày: mở ra xem (ôi quá tuyệt vời), có liếc qua, không nhấp chuột vào và lập tức kéo vào mục Spam. Nếu như bạn gửi rất nhều Email cho khách mà không nhận được phản hồi từ họ, chắc chắn bạn đã gặp phải một số vấn đề này rồi:

         Email của bạn không hề hấp dẫn

         Nội dung mà bạn viết không nhắm đến nhu cầu của khách hàng

         Bạn gửi Email vào khung giờ quá nhạy cảm

         Email Marketing của bạn không gắn với thương hiệu doanh nghiệp

         Bạn không có phần mềm xây dựng và quản lý Email Marketing chuyên nghiệp

         Tần suất bạn gửi thư đi đôi khi cũng khiến khách hàng không hài lòng về bạn.

 

Email đang là một hình thức marketing phổ biến hiện nay

 

Viết Email Marketing hay, không khó

          Thực tế, để viết được một Email Marketing hay và hấp dẫn khách hàng, bạn chỉ cần lưu ý tới những điều rất cơ bản sau đây:

1. Hãy khiến khách hàng ấn tượng ngay từ chính tiêu đề

Tăng doanh số bán hàng với EZMAX CRM; Chào Sơn, bạn nghĩ sao nếu tôi nói bạn sẽ tăng 50% doanh số bán hàng với EZMAX CRM?

Cùng một nội dung, bạn thấy tiêu đề Email nào hấp dẫn hơn? Chắc chắn là cái thứ hai rồi đúng không?

Phần lớn mọi người đều không có thời gian để đọc toàn bộ Email, chính vì thế tiêu đề hấp dẫn chính là “cầu nối” để khách hàng nhấp chuột vào Email của bạn. Hãy đầu tư vào tiêu đề Email, gắn thêm thương hiệu doanh nghiệp và bạn đã thành công được bước đầu rồi đấy!

 

 

2. Giới thiệu bản thân ngắn gọn, gây ấn tượng

Một lời giới thiệu dài dòng và cung cấp quá nhiều thông tin sẽ khiến khách hàng cảm thấy bạn đang “nâng” doanh nghiệp mình lên quá cao. Họ chỉ cần những thông tin ngắn gọn, gây ấn tượng hoặc gợi sự tò mò. Một lời khuyên hay đưa ra giải pháp cũng là cách hay khi bạn viết Email Marketing.

 

3. Xây dựng chiến dịch Email Marketing bài bản

Một chiến dịch được xây dựng một cách cụ thể, tỉ mỉ bao giờ cũng đem lại thành công so với quá trình làm việc bộc phát, không có định hướng. Bạn hãy tạo một chiến dịch marketing, nắm bắt chính xác nhu cầu của khách hàng, việc hiểu rõ khách hàng đang thiếu gì là cách dễ dàng nhất để đưa bạn lại gần họ.

Nội dung Email Marketing mà bạn xây dựng nên ngắn gọn, đi theo một mục đích cụ thể, tránh lan man, dài dòng, nếu gắn được với tính giải trí thì càng hay bởi dù là công việc thì con người ta vẫn muốn nó được tiến hành một cách vui vẻ và thuận lợi.

 

.

4. Sử dụng phần mềm quản lý Email Marketing chuyên nghiệp

Hầu hết những người làm marketing thành công đều sử dụng những công cụ hỗ trợ quá trình xây dựng và quản lý công việc.

EZMAX BRM là phần mềm cho phép bạn xây dựng và quản lý các chiến dịch marketing. Thông tin và nội dung chiến dịch được lưu trữ rõ ràng, chi tiết. Bạn có thể gửi đi hàng triệu Email một ngày. Quá trình kiểm soát số lượng mail gửi đi cũng khiến bạn hoàn toàn có thể nắm bắt tiến độ công việc: bạn đã gửi cho bao nhiêu đối tượng, số lượt khách xem thư của bạn, số lượt khách bỏ qua thư của bạn, số phản hồi,…

Chỉ cần một mình EZMAX BRM, bạn đã có thể thực hiện công việc vốn cần rất nhiều nhân lực như trước đây.

 

 

ITECHPRO tự hào là đơn vị cung cấp các phần mềm giúp doanh nghiệp trong các lĩnh vực như Quản lý nhân sự, khách hàng, tiền lương, chấm công,… Chúng tôi tin tưởng rằng với sự chuyên nghiệp của mình, ITECHPRO sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong tiến trình phát triển.

 

          Hãy liên hệ với chúng tôi


CÔNG TY CÔNG NGHỆ CAO ITECHPRO
 P 1105 B2, Hòa Bình Green City, Số 505 Minh Khai, P.Vĩnh Tuy,
Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
 +84-4 36373961 | Fax +84-4 36373985 | 01642 266 696
 Web: www.itechpro.vn
Email: info@itechpro.vn / anhnt@itechpro.vn

 

 

 

 

Các tin khác

© 2011 Copyright by iTechPro. All rights Reserved