Phần mềm quản trị doanh nghiệp

CHÈO LÁI CON THUYỀN QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC THÀNH CÔNG
15/12/2016 4:58:47 CH

 

           Hệ thống bánh lái sẽ giúp mọi con thuyền đi đúng hướng. Nếu như con thuyền kinh doanh của bạn có dấu hiệu không đi đúng lộ trình thì hãy kiểm tra lại hệ thống bánh lái, chứ đừng vội đổ lỗi cho hướng gió.

 

CHÈO LÁI CON THUYỀN QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC THÀNH CÔNG

 

Khi bạn đã bước vào con đường kinh doanh, có nghĩa là bạn lúc nào cũng phải trong tâm thế sẵn sàng vạch ra những phương hướng cụ thể. Quản trị chiến lược có thể xem như hệ thống bánh lái trên con thuyền kinh doanh của bạn. Bạn cần phải sắp xếp các chiến lược một cách khoa học, bài bản và linh hoạt tình hình và hoạt động kinh doanh. Nhìn là vậy nhưng quản trị chiến lược không phải là một quá trình đơn giản, nó bao gồm: nhân sự, lãnh đạo, kỹ thuật và cả những phương pháp để đối phó với những tình huống bất ngờ trong kinh doanh. Mỗi ngày bạn sẽ gặp vô vàn những thách thức từ thị trường kinh doanh, nếu bạn không có hệ thống bánh lái tốt (tức là hệ thống quản trị chiến lược) thì con thuyền doanh nghiệp của bạn sẽ gặp phải khó khăn.

Bạn tự tin bạn có thể điều hành doanh nghiệp mà không cần quản trị chiến lược?

Doạnh nghiệp của bạn có các chiến lược tốt và thích nghi với môi trường kinh doanh?

Chủ doanh nghiệp có khai thác kịp thời các cơ hội?

Ngăn chặn những rủi ro trong môi trường kinh doanh; phát huy được điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu của doanh nghiệp?

So với những doanh nghiệp có quản trị, doanh thu của bạn liệu có cao hơn?...

Nếu bạn đang không áp dụng quản trị chiến lược cho doanh nghiệp mình, bạn hãy trả lời những câu hỏi trên. Sau đó, bạn hãy cho tôi câu trả lời: Bạn vẫn không cần quản trị chiến lược chứ?

Bạn sẽ có được tương lai kinh doanh sáng sủa khi có quản trị chiến lược

Hãy hình dung một tương lai vô cùng xán lạn cho doanh nghiệp của bạn khi áp dụng quản trị chiến lược như thế này: bạn sẽ có tầm nhìn rõ ràng và chiến lược kinh doanh phù hợp trong tương lai; những nhà quản lý cấp cao, nhân viên và thậm chí là cả những khách hàng cũng tán thành với phương án kinh doanh của bạn; mọi hoạt động sẽ được phối hợp nhịp nhàng với nhau, thậm chí bây giờ đã xuất hiện cả sự cạnh tranh cho thứ hạng thực hiện công việc và các mục tiêu khác nhau; chiến lược bài bản soi chiếu rõ ràng khả năng khai thác các cơ hội kinh doanh và bạn sẽ chẳng còn phải ngại ngần khi đối phó với những tình huống phát sinh; căn bằng rủi ro và những phần thưởng của một phương hướng kinh doanh...

BSC – Giải pháp quản trị chiến lược giúp các tổ chức chuyển mình

Đây không phải là một khái niệm mới mẻ trong cộng đồng doanh nghiệp. Thế nhưng có rất ít doanh nghiệp tại Việt Nam áp dụng BSC vào hoạt động kinh doanh của mình bởi chưa hiểu sâu sắc về BSC.

Hệ thống thẻ điểm cân bằng BSC – Balanced Scorecard là một phương pháp quản trị đa năng. BSC vừa có thể giúp doanh nghiệp bạn hoạch định chiến lược (strategic planning), vừa là công cụ triển khai chiến lược (strategy execution), vừa quản trị kết quả công việc (performance management) và quản trị luôn cả những thay đổi trong doanh nghiệp ( change management).

BSC là một giải pháp cơ bản và thiết thực với mỗi doanh nghiệp. Thay vì kinh doanh theo trực giác và kinh nghiệm, một công cụ khoa học hơn, linh hoạt hơn, điều hướng hoạt động kinh doanh chuẩn xác hơn chẳng phải là thứ mà bạn đang cần hay sao? Với BSC, bạn sẽ biết doanh nghiệp mình đang thực sự muốn gì và bạn có thể đem những mong muốn đó truyền đạt với cả những người quản lý lẫn nhân viên của bạn, mọi vấn đề sẽ được kết nối thông qua BSC.

Con thuyền kinh doanh của bạn sẽ đi đúng hướng và đến đích nhanh chóng nhờ có BSC. Vậy còn điều gì khiến bạn băn khoăn mà không lựa chọn ngay BSC từ hôm nay?

Các tin khác

© 2011 Copyright by iTechPro. All rights Reserved