Phần mềm quản trị doanh nghiệp

Hà Nội chấn chỉnh trang thông tin điện tử tổng hợp
23/08/2011 9:23:00 SA

Sáng 19/8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức trao đổi, rút kinh nghiệm về công tác quản lý cung cấp sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet.

Buổi trao đổi nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước đối với trang thông tin điện tử trên địa bàn Thủ đô và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong việc lập và dùng trang thông điện tử tổng hợp đúng quy định của pháp luật.

Theo ông Dương Kỳ Lân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại đa số các trang thông tin điện tử tổng hợp đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích trong đề án và phù hợp với ngành nghề trong giấy phép đăng ký kinh doanh.

Bên cạnh việc quảng bá hoạt động của đơn vị, nhiều trang thông tin điện tử tổng hợp còn thông tin đến bạn đọc các vấn đề về chính trị, thời sự, kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước và Thủ đô. Đặc biệt, các trang thông tin này đều được đầu tư về công nghệ, đa dạng trong cách thể hiện, đơn giản trong cách trình bày, thuận tiện cho người sử dụng nên đã thu hút ngày càng đông số lượng người truy cập.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, có những trang thông tin điện tử tổng hợp chưa thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của mình, cá biệt có những tin bài đăng không đúng sự thật, kích động sự tò mò của giới trẻ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới văn hóa, lối sống cũng như thuần phong mỹ tục của dân tộc, vi phạm các quy định về bản quyền tác giả...
 
Sở TT-TT Hà Nội chấn chính trang thông tin điện tử tổng hợp.

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được Chính phủ cho thực hiện thí điểm cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp cho các cơ quan, tổ chức trên địa bàn từ 1/9/2010.

Đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã cấp phép 47 trang và hiện nay đang quản lý hơn 300 trang thông tin điện tử tổng hợp trên địa bàn thành phố. Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đã tiến hành quyết liệt các hoạt động thanh tra, kiểm tra các đại lý Internet, nội dung các trang thông tin điện tử tổng hợp.

Chỉ trong gần một năm, Tổ An ninh thông tin của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành 20 cuộc kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật của các trang thông tin điện tử tổng hợp, xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở đã cùng với quận, huyện và thị xã triển khai thực hiện Quyết định 420/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe nhìn toàn quốc. Kết quả điều tra thống kê trên địa bàn thành phố đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng cao.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tiếp tục thực hiện hoạt động thanh tra, kiểm tra chuyên ngành để kịp thời phát hiện và xử lý sai phạm, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn thành phố; đồng thời, làm tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet./.

Các tin khác

© 2011 Copyright by iTechPro. All rights Reserved