YẾU TỐ CON NGƯỜI TRONG VIỆC SỬ DỤNG PHẦN MỀM CRM

 23-09-2021

Không thể phủ nhận được yếu tố con người trong quá trình thực hiện mọi công việc của doanh nghiệp. Hơn nữa đối với việc áp dụng phần mềm CRM lại càng thể hiện tầm quan trọng hơn cả bởi chính họ sẽ là người trực tiếp sử dụng, đưa chúng vào vận hành để giúp doanh nghiệp phát triển rực rỡ nhất. Cùng tìm hiểu về yếu tố con người trong việc sử dụng phần mềm CRM thông qua bài viết sau đây!

Một chủ doanh nghiệp giỏi là người nắm bắt được mọi tình huống của doanh nghiệp, hiểu được nhân viên và quản lý họ hiệu quả. Phần mềm CRM chủ yếu dành cho nhân viên sử dụng nên bạn cần giúp cho họ tự nhận thức được nhiệm vụ của mình. 

Vai trò của yếu tố con người trong quá trình vận hành phần mềm CRM

- Con người là yếu tố quan trọng bậc nhất trong quá trình triển khai phần mềm CRM. Thực tế rằng không chỉ trong khi sử dụng phần mềm CRM mà trong tất cả các hoạt động của doanh nghiệp thì yếu tố con người là không thể thay thế.

- Sử dụng phần mềm CRM là do con người. Những nhân sự của doanh nghiệp chính là những người trực tiếp sử dụng nên họ sẽ có thể đánh giá được phần mềm, có cái nhìn tổng quát phần mềm để có những lựa chọn phù hợp nhất. 

- Hiệu quả sử dụng phần mềm cao hơn khi mọi nhân viên trong doanh nghiệp đều hiểu và tích cực sử dụng phần mềm. Rất nhiều doanh nghiệp đã thất bại khi nhân viên không hợp tác sử dụng phần mềm do thói quen ngại thay đổi trong thói quen hàng ngày. Điều này khẳng định được rằng phần mềm có thành công được hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào yếu tố con người và nhiệm vụ của chủ doanh nghiệp là làm sao giúp họ sử dụng được phần mềm CRM một cách tốt nhất.

Rất nhiều nhân sự từ chối sử dụng phần mềm CRM

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhân viên (là yếu tố con người) không hợp tác sử dụng phần mềm CRM. Cụ thể:

 • Do không quen

Đa số mọi người quen với những cách làm cũ nên việc sử dụng phần mềm CRM trở nên khó khăn. Họ vẫn quen với cách làm cũ chính vì vậy mà cách làm vẫn không hiệu quả, họ vẫn theo những cách làm cũ, chỉ sử dụng những file excel thủ công.

Ngoài ra đó cũng là vấn đề tuổi tác khi những nhân sự trẻ thường có xu hướng thích công nghệ hơn so với những người lớn tuổi. Hãy cố gắng giải đáp mọi thắc mắc và những điều họ vướng mắc để giúp họ hiểu được và sẵn sàng thực hiện theo.

 • Do chọn sai phần mềm

Chọn lựa sai phần mềm CRM gây ra sự khó sử dụng khiến người dùng gặp rắc rối nhất định trong quá trình sử dụng khiến doanh nghiệp làm việc không hiệu quả, thất thoát doanh thu và lãng phí thời gian, chi phí trong quá trình sử dụng

Thực trạng vấn đề con người sử dụng phần mềm CRM tại Việt Nam

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã có ý thức sử dụng phần mềm CRM tuy nhiên việc vận hành chúng vẫn chưa  được hiệu quả như mong đợi. Có thể là do quản lý chưa định hướng và nói cho nhân sự hiểu được những điều tuyệt vời của phần mềm. Ngoài ra cũng có thể do việc lựa chọn phần mềm gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên việc sử dụng phần mềm thực sự hỗ trợ rất lớn cho doanh nghiệp trong quá trình hội nhập và phát triển vượt trội nhất.

EZMAX CRM là phần mềm được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay trong việc quản lý thông tin, chăm sóc khách hàng hiệu quả. Phần mềm vô cùng khoa học, dễ sử dụng nên phù hợp với mọi đối tượng độ tuổi.

Mong rằng bài viết có ích với các bạn. Chúc doanh nghiệp của bạn luôn thành công!

 

Các tin liên quan

 • Được tin dùng bởi:
 • Được tin dùng bởi Diana
 • Được tin dùng bởi Apatit
 • Được tin dùng bởi Vina control
 • Được tin dùng bởi AutoHaus
 • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
 • Được tin dùng bởi Vijalink
 • Được tin dùng bởi Kiteland
 • Được tin dùng bởi Daiwahouse
 • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
 • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
 • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

Các chiến lược marketing

Các giải pháp bán hàng

Thông tin liên hệ

Hà Nội[Xem bản đồ]

Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hải phòng[Xem bản đồ]

P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Tổng đài hỗ trợ

02432018959

024 3201 8959

info@itechpro.vn