CHIẾN LƯỢC BÁN HÀNG HIỆU QUẢ TỪ FACEBOOK MARKETING

 20-06-2022

Facebook Marketing là gì?

Facebook Marketing là một hình thức Marketing Online sử dụng mạng xã hội Facebook để quảng cáo sản phẩm, quảng bá thương hiệu nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tăng lợi nhuận, tăng độ nhận diện của sản phẩm, dịch vụ.

Với hình thức Facebook Marketing, các doanh nghiệp phải hướng đến lợi ích của các khách hàng đầu tiên, tìm hiểu về nhu cầu, sở thích khách hàng để đề ra một chiến lược kinh doanh thật hiệu quả.

Dưới đây là các hoạt động Marketing thường được các thương hiệu sử dụng để quảng cáo:

 • Tạo và thiết kế Fanpage để quảng bá sản phẩm

 • Chạy quảng cáo trên Facebook Ads

 • Mua bài đăng thông qua các Fanpage đã nổi tiếng

 • Thiết kế, tạo sự kiện

 • Tạo App

Chiến lược bán hàng hiệu quả bằng Facebook Marketing

"Lợi dụng" Facebook vào việc quảng bá thương hiệu và hiện thực hóa các chiến lược kinh doanh Online là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp bạn thành công. Hãy điểm qua một số bí quyết, chiến lược kinh doanh hiệu quả bằng Facebook Marketing.

Khai thác hiệu quả các tính năng của Facebook

Để tạo ra một chiến lược bán hàng hiệu quả bằng Facebook Marketing, người dùng cần khai thác hiệu quả các tính năng, các công cụ hỗ trợ quảng cáo trên nền tảng này. Dưới đây là một số tính năng được sử dụng phổ biến:

Tìm kiếm khách hàng bằng Fanpage: bằng cách tận dụng hiệu quả lượng người theo dõi, bạn bè, người hâm mộ,... các nhà quảng cáo có thể tiếp cận được nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, tìm kiếm thêm được nhiều khách hàng tiềm năng.

Xây dựng các khu vực riêng cho khách hàng tiềm năng: tạo ra các group riêng lẻ, mỗi group có một nhóm khách hàng VIP theo từng phân khúc khác nhau với mục đích tạo ra thương hiệu riêng, xây dựng các khu vực chăm sóc chuyên biệt cho khách hàng tiềm năng.

Kết hợp Facebook, Youtube, Instagram: các nền tảng xã hội khi được kết hợp, liên kết với nhau một cách chặt chẽ sẽ góp phần làm tăng lượt truy cập trên từng nền tảng, tăng doanh thu và tạo hiệu ứng giúp mở rộng, quảng bá thị trường tốt hơn.

Chiến lược bán hàng hiệu quả

Chiến lược bán hàng hiệu quả bằng Facebook Marketing

Tập trung vào sản phẩm, dịch vụ

Sản phẩm, dịch vụ chất lượng là yếu tố không thể bỏ qua trong một chiến dịch Marketing chất lượng. Người tiêu dùng sẽ tập trung vào lợi ích mà họ nhận được vì vậy hãy chú ý làm nổi bật các ưu điểm của sản phẩm trong quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo.

Hãy đưa ra những thông tin đầy đủ, chính xác về sản phẩm, dịch vụ với một mức giá thật hấp dẫn. Đừng quên lồng ghép những chương trình khuyến mãi, quà tặng ưu đãi, những cam kết về chất lượng một cách khéo léo, tinh tế.

Đưa ra thông điệp thu hút, phù hợp

Muốn tăng tỷ lệ mua hàng, nhà quảng cáo phải tạo ra những thông điệp truyền thông thật ấn tượng, thu hút và có nội dung phù hợp với từng phân khúc khách hàng riêng biệt.

Đừng quên khảo sát thị trường để lựa chọn được phân khúc khách hàng phù hợp với sản phẩm, dịch vụ và tạo ra những thông điệp thật cụ thể, ấn tượng. Các khách hàng tiềm năng chắc chắn sẽ không bỏ qua một sản phẩm, dịch vụ đi kèm với một thông điệp thật ấn tượng.

Xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp

Xây dựng một website hoặc blog bán hàng chuyên nghiệp là một vấn đề đáng quan tâm khi thực hiện chiến lược Facebook Marketing. Các website sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề của Facebook Marketing như hiện tượng trôi bài viết, quảng cáo khi cập nhật News Feed.

Khi đưa một bài viết, bài quảng cáo lên Facebook, đừng quên gắn link sản phẩm trong website để khách hàng dễ truy cập và tìm kiếm khi muốn biết những thông tin chi tiết hơn về sản phẩm, dịch vụ và chèn các hình ảnh, video để bài viết trở nên thu hút, bắt mắt hơn.

Chiến lược bán hàng hiệu quả

Xây dựng Website bán hàng chuyên nghiệp

Tạo các video marketing và livestream

Một chiến dịch Facebook Marketing thông minh không chỉ có các quảng cáo bằng hình thức truyền thống mà còn phải kết hợp với nhiều hình thức hiện đại để tạo sự thu hút, mới mẻ, tránh gây nhàm chán với các khách hàng mới.

Đừng chỉ tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm mà hãy chú ý đến nhu cầu, lợi ích của người mua hàng, phá vỡ sự cảnh giác, mối nghi ngờ của khách hàng về chất lượng sản phẩm. Hãy chỉ ra những ưu điểm về chất lượng, chứng minh nguồn gốc, cam kết bảo hành,...để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Muốn khách hàng tin dùng sản phẩm, dịch vụ của mình, bạn có thể áp dụng các video marketing giới thiệu trực quan sinh động sản phẩm, các livestream quảng cáo thu hút, tập trung vào chất lượng sản phẩm,...
 

Bài viết trên vừa giới thiệu cho bạn về các chiến lược bán hàng hiệu quả từ Facebook Marketing và cách sử dụng từng chiến lược một cách thông minh để thành công. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có những chiến lược kinh doanh Online hiệu quả, phù hợp với mục tiêu phát triển riêng của từng thương hiệu. Chúc các bạn thành công!

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi AutoHaus
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn