Để kinh doanh lĩnh vực thiết kế hiệu quả cần những gì?

 06-08-2019
Hàng ngày bạn vẫn thấy những tòa nhà cao tầng đang được xây dựng liên tiếp trên các thành phố lớn nhỏ. Nhu cầu sở hữu một căn nhà hiện đại với không gian thiết kế bắt mắt, sang trọng ngày càng tăng cao. Liệu rằng kinh doanh lĩnh vực thiết kế có đang là ngành nghề “hấp dẫn” đối với nhiều chủ đầu tư hiện nay.

NẮM BẮT XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Thị trường bất động sản khởi sắc, mức sống của người dân được tăng lên đáng kể so với những năm trước có phải dấu hiệu đáng mừng cho ngành thiết kế hiện nay. Vậy, đâu là cơ hội? Chẳng phải là ngay hiện nay hay sao, khi những ngành kinh doanh bán lẻ, dịch vụ đang có ở nước ta có quá nhiều cạnh tranh trong khi lượng khách hàng không tăng lên.Trái lại, lĩnh vực thiết kế vẫn duy trì và phát triển mạnh mẽ. Không chỉ còn những tòa biệt thự sang trọng hay chung cư cao tầng nữa, mà đến một căn nhà nhỏ, giản đơn ở các huyện nhỏ cũng cần một bản vẽ thiết kế để tô điểm thêm phần xinh xắn và hiện đại cho ngôi nhà của mình.

Với đà phát triển của ngành bất động sản như hiện nay, việc sẵn sàng chi trả cho một công trình nội thất bên trong căn nhà yêu quý của họ giờ chỉ còn là vấn đề thời gian. Bán kèm những sản phẩm nội thất cũng là một ý tượng không tệ chút nào.

XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC MARKETING HIỆU QUẢ

Có thể nói để xây dựng chiến lược marketing hiệu quả vẫn là điều mơ hồ với nhiều chủ doanh nghiệp thiết kế vừa và nhỏ hiện nay. Phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào?

Khi nhu cầu thị trường đang tăng cao như vậy, làm sao để khách hàng biết đến doanh nghiệp bạn đang kinh doanh lĩnh vực thiết kế? Để tìm kiếm một kênh truyền thông cũng là bài toán không hề dễ dàng chút nào.Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ số và tốc độ internet phủ sóng khắp mọi tỉnh thành trên cả nước như hiện nay thì việc khách hàng tìm kiếm tới doanh nghiệp của bạn có thể thông qua một vài kênh như sau:

 
 Website: Đây là kênh thông dụng nhất với hầu hết các loại hình kinh doanh hiện nay. Hình ảnh những mẫu thiết kế mới, dự án bạn làm được và toàn bộ thông tin về doanh nghiệp bạn đều được cập nhật trên website. Khách hàng có thể lựa chọn ngay tại nhà mà không phải đến cửa hàng của bạn như trước kia. Từ đó, việc gặp gỡ và tư vấn cũng dễ dàng hơn nhiều đối với nhân viên kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

◾ Liên kết với kênh thương mại điện tử: Mở một gian hàng riêng trên kênh thương mại điện tử uy tín là cách mà nhiều chủ doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực thiết kế vẫn đang áp dụng. Khách hàng sẽ tìm kiếm được nhiều loại hàng hóa, dịch vụ hơn trong mỗi lần mua sắm. Đồng thời đây cũng là kênh quảng cáo cho nhiều chiến dịch khuyến mãi, ưu đãi nhất cho doanh nghiệp.

 Facebook: Theo con số thống kê của Hootsuite và We are Social, Việt Nam là nước có tỷ lệ dân số dùng Facebook đứng thứ 7 trên thế giới với 87 triệu người dùng (năm 2018). Có thể coi đây là kênh quảng cáo vô cùng hiệu quả khi lượng người dùng facebook ngày một tăng cao như hiện nay. Việc của bạn chỉ là đưa ra một kế hoạch hoàn hảo cho các sản phẩm công ty bạn, đặc biệt những hình ảnh đẹp mắt là điều không thể thiếu.

QUẢN LÝ BẰNG PHẦN MỀM HIỆN ĐẠI

Bạn có từng nghĩ tới một phần mềm quản lý thay thế cho toàn bộ những công việc thủ công mà nhân viên của bạn vẫn đang làm hàng ngày. Dù sử dụng bất cứ kênh truyền thông nào, bạn có muốn tính toán được hiệu quả mà nó mang lại?

Nhận thấy tâm lý của những chủ doanh nghiệp thiết kế vừa và nhỏ hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng Ezmax CRM cung cấp cho bạn những tính năng hữu ích và nổi bật nhất dành cho công ty của bạn.


◾ Quản lý bán hàng: Mọi khách hàng của bạn đều được quản lý cụ thể trong phần mềm, nhờ vậy mà các nhân viên kinh doanh sẽ không bị nhầm lẫn và quên việc chăm sóc khác hàng thường xuyên.

 Tạo lập kế hoạch công việc: Tại sao kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế cần tạo lập một kế hoạch công việc? Có lẽ đây là câu hỏi của nhiều chủ doanh nghiệp đặt ra, tuy nhiên hãy thử tưởng tượng rằng nếu toàn bộ bản vẽ thiết kế của bạn đều không thể chuyển đổi thành hồ sơ thì việc có một kế hoạch chi tiết cho các kiến trúc sư liệu có hợp lý?◾ Quản lý nhân sự, tiền công: Tạm xa rời những cuốn sổ sách cồng kềnh và bảng excel rườm rà. Chỉ với một chức năng được tích hợp sẵn có trên phần mềm Ezmax CRM là bạn có thể làm mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhiều rồi.

Trên đây là những mẹo giúp cho các doanh nghiệp thiết kế dem lại sự tin tưởng và hài lòng cho khách hàng về những sản phẩm của công ty bạn. Đồng thời, việc quản lý sẽ dễ dàng hơn nhiều với Ezmax CRM. Dùng thử phần mềm MIỄN PHÍ ngay tại: 
 
 

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi AutoHaus
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn