QUY TRÌNH ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN KINH DOANH

 01-09-2021

Hiện nay, các doanh nghiệp càng ngày càng chú trọng vào quá trình nâng cao chất lượng bán hàng bởi đây là cách giúp doanh nghiệp phát triển một cách vượt trội nhất. Ở đây không thể không nhắc đến quy trình bán hàng mà ở đó những nhân viên kinh doanh là đội ngũ nòng cốt của doanh nghiệp. Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết được quy trình đào tạo đội ngũ bán hàng mà mọi doanh nghiệp luôn mong muốn!

Bất kể là doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực nào thì khi đội ngũ nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận, truyền thông sản phẩm tốt hơn đến với khách hàng để từ đó doanh thu cũng như giá trị thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được gia tăng đáng kể. Một quy trình đào tạo nhân viên kinh doanh bài bản sẽ bao gồm:

 • Hiểu rõ kiến thức về sản phẩm

Mỗi doanh nghiệp sẽ cung cấp những sản phẩm và dịch vụ khác nhau nên để giúp doanh nghiệp bán hàng được tốt nhất thì nhân viên cần phải hiểu được rõ ràng và chi tiết về sản phẩm của doanh nghiệp mình. Đó là đặc điểm, công dụng, nguồn gốc xuất xứ, ưu điểm của sản phẩm, điểm lợi thế mà chỉ có doanh nghiệp có là gì và những ưu đãi trong chương trình. Nói một cách ngắn gọn, nhân viên kinh doanh cần phải trả lời được tất cả các câu hỏi mà khách hàng sẽ đặt ra trong quá trình tư vấn cho họ.

 • Đào tạo về văn hóa làm việc 

Mỗi một nhân viên trong một tổ chức, doanh nghiệp đều cần phải tuân thủ chặt chẽ theo văn hóa riêng của mỗi doanh nghiệp đó. Nếu nhân viên thấm nhuần về văn hóa doanh nghiệp thì điều đó đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp, cách làm việc chất lượng chỉ thông qua hình ảnh của nhân viên kinh doanh đó.

Văn hóa ứng xử trong công việc cũng rất được khuyến khích thực hiện như: văn hóa trung thực với khách hàng, giúp đỡ đồng nghiệp …

 • Đào tạo kỹ năng bán hàng

Là một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, nhân viên phải được đào tạo qua những bước bài bản. Đây là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình bán hàng. Doanh nghiệp của bạn cần hướng dẫn, đào tạo cho nhân viên những điều sau:

+ Kỹ năng chào hỏi: ở đây là yếu tố tác phong. Cần phải chào với một nụ cười thân thiện, không quên chào hỏi họ khi họ ra về.

+ Kỹ năng hỏi: là nhân viên kinh doanh giỏi cần phải khơi gợi được những nhu cầu của khách hàng. Và để làm được điều này thì kỹ năng hỏi là điều không thể thiếu. Cần phải tinh tế và khéo léo để có thể hiểu được khách hàng một cách tốt nhất.

+ Kỹ năng thuyết phục: nhân viên bán hàng phải là người thực sự tinh tế và có khả năng giải quyết mọi vấn đề bao gồm cả việc khuyên khách hàng mua sản phẩm của mình cũng như những vấn đề mà khách hàng không hài lòng …

+ Kỹ năng xử lý tình huống: doanh nghiệp có thể hướng dẫn một số cách xử lý thường xuyên gặp phải đối với khách hàng sao cho nhân viên luôn có những phản xạ khéo léo nhất định trong mọi tình huống sẽ xảy ra.

 • Hướng dẫn sử dụng các công cụ bán hàng

Doanh nghiệp nên áp dụng các sản phẩm phần mềm nhằm hỗ trợ cho nhân viên bán hàng hoàn thành được công việc được giao một cách tốt nhất. Đó là những phần mềm quản lý, chăm sóc khách hàng giúp nhân viên bán hàng quản lý công việc một cách tốt hơn và đồng thời giúp doanh nghiệp nắm vững được tình hình doanh nghiệp đang phát triển theo hướng nào, nhân viên làm việc ra sao để có những điều chỉnh cụ thể nhất.

Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm EZMAX CRM để hỗ trợ quản lý khách hàng, công việc hiệu quả. Đã hơn 3000 doanh nghiệp đã tin tưởng và sử dụng phần mềm này nhằm hỗ trợ cho nhân viên vượt mọi chỉ tiêu doanh số đề ra. Còn doanh nghiệp bạn thì sao?

 • Chia sẻ kinh nghiệm

Doanh nghiệp nên chia sẻ những trải nghiệm của những nhân viên kinh doanh xuất sắc để giúp đội ngũ nhân viên bán hàng mới cảm có thêm những kinh nghiệm, thêm phần tự tin trên con đường chinh phục khách hàng sắp tới.

Mong rằng bài viết có ích với các bạn. Nếu còn bất cứ điều gì hãy để lại bình luận để được tư vấn nhanh chóng nhất!

 

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi AutoHaus
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn