Ý tưởng mạnh mẽ để củng cố khách hàng lặp lại

 25-01-2019
 


Ý tưởng mạnh mẽ để củng cố khách hàng lặp lại 

Các mẹo sau đây sẽ giúp củng cố các mối quan hệ đang diễn ra và xây dựng lòng trung thành của khách hàng:
 

1. Yêu cầu phản hồi tiêu cực: Cái gì? Vâng. Phản hồi tiêu cực là giúp chúng tôi cải thiện. Khách hàng phàn nàn có thể là người bạn tốt nhất của bạn. Không có vấn đề thể hiện của họ, chúng tôi không bao giờ có thể biết làm thế nào để làm mọi thứ tốt hơn. Nếu không cải thiện, doanh nghiệp của chúng tôi sẽ bị đình trệ và cuối cùng thất bại.
Cách tốt nhất để khiến khách hàng cởi mở với bạn là cho họ biết rằng bạn thực sự muốn ý kiến ​​trung thực của họ; tốt hay xấu. Bạn có thể cung cấp cho họ những câu hỏi như: Tôi có thể làm gì khác cho bạn không?
 
Cách tốt nhất để khiến khách hàng cởi mở với bạn là cho họ biết rằng bạn thực sự muốn ý kiến ​​trung thực của họ; tốt hay xấu. Bạn có thể cung cấp cho họ những câu hỏi như: Tôi có thể làm gì khác cho bạn không?
 
2. Vượt quá mong đợi của khách hàng với giá trị gia tăng: Giá trị là chất lượng sản phẩm so với giá thành của nó. Nếu một sản phẩm hoạt động tốt hơn, tồn tại lâu hơn hoặc chi phí thấp hơn mong đợi, khách hàng sẽ trở thành người hâm mộ cuồng nhiệt. Đứng đằng sau sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Cung cấp bảo hành lâu dài hoặc trọn đời nếu có thể. Trong hầu hết các trường hợp, bảo hành trọn đời sẽ không mang lại lợi nhuận sản phẩm nhiều hơn bảo hành 30-60 ngày, nhưng giá trị cảm nhận lớn hơn nhiều.
 
Giá trị mang lại cho khách hàng sự yên tâm và thoải mái. Khi chúng tôi vượt quá mong đợi của khách hàng về giá trị nhận được, chúng tôi tạo ra một số nghĩa vụ về lòng trung thành.
 
3. Vượt quá mong đợi của khách hàng với thông tin tốt hơn: Mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ đều có phần thông tin khác nhau. Những khía cạnh thông tin này cung cấp một cơ hội để vượt quá mong đợi của khách hàng. Hãy giải thích mọi thứ rõ ràng.
 
Khẳng định với khách hàng của bạn bằng cách đảm bảo rằng họ sẽ không gặp vấn đề gì với các sản phẩm họ đã mua. Dành một chút thời gian để giải thích cách mọi thứ hoạt động và những điều cần chú ý khi sử dụng chúng. Nếu sản phẩm của bạn là một dịch vụ, hãy chỉ cho khách hàng cách duy trì kết quả hoặc tiếp tục nhận được lợi ích từ nó.
 
4. Vượt quá mong đợi của khách hàng với các tiện ích bổ sung: Hãy nghĩ về những món đồ nhỏ, hữu hình mà bạn có thể tặng cho khách hàng của mình. Cơ hội này liên kết chặt chẽ với đối tác tiếp thị, bán hàng bổ sung.
 
Các nhà tiếp thị từ lâu đã nhận ra giá trị của việc bán khách hàng hiện tại một cái gì đó miễn là họ ở đây. Điều này có thể phản tác dụng vì nó quá mạnh mẽ, nhưng hầu hết khách hàng sẽ không phẫn nộ với các yêu cầu chính yếu về các sản phẩm khác.
 
5. Tìm cách cải thiện thời gian và theo dõi: Không có gì gây ấn tượng đáng kể bằng việc theo dõi ngay lập tức với khách hàng để xem sản phẩm hoặc dịch vụ có thỏa đáng hay không. Những người bán hàng thành công nhất làm điều này thường xuyên vào thời gian dự kiến.
 
Những người định hướng khách hàng tốt nhất thực hiện các cam kết với khách hàng và luôn theo dõi.
 
6. Làm cho phần cuối của Giao dịch trở nên tích cực: Các nghiên cứu gần đây về dịch vụ khách hàng sử dụng các nguyên tắc khoa học hành vi kết luận rằng những khoảnh khắc cuối cùng của cuộc gặp gỡ dịch vụ đặc biệt quan trọng trong việc tạo lòng trung thành của khách hàng.
 
Nhiều người tin rằng cả ấn tượng đầu tiên và liên hệ cuối cùng đều quan trọng như nhau. Không đúng. Kết thúc quan trọng hơn nhiều vì đó là điều mọi người nhớ nhất. Trên thực tế, nếu những khoảnh khắc mở đầu không được tốt, bạn có thể bù đắp bằng một kết thúc đặc biệt.
 
7. Trấn an khách hàng Quyết định làm kinh doanh với bạn: Sự hối hận của người mua có thể đến rất nhanh khi mọi người đang chi tiêu rất nhiều tiền. Một công cụ mạnh mẽ để trấn an và thể hiện sự đánh giá cao là điện thoại. Chỉ cần gọi cho khách hàng của bạn và cảm ơn họ.
Khách hàng sẽ ngạc nhiên khi bạn thậm chí đã cố gắng bán cho họ một cái gì đó. Liên hệ với khách hàng của bạn khi kết thúc bán hàng để xác nhận rằng họ hài lòng và nhận được giá trị cao nhất mà họ mong đợi. Họ sẽ là khách hàng của bạn lâu dài.


---------------------------------------------
Henry Ha | Business Coaching Vietnam | bcvn.vn | bc8.vn
 

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi AutoHaus
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn