Bí quyết quản lý tồn kho cho doanh nghiệp thiết kế xây dựng

 21-09-2019
Sẽ ra sao khi mỗi ngày các chủ doanh nghiệp của chúng ta đứng ngồi không yên về công tác quản lý tồn kho tại công ty?

Công tác quản lý hàng tồn kho đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu lượng hàng tồn kho quá ít, doanh nghiệp sẽ không thể cung cấp đủ sản phẩm cho khách hàng, còn nếu lượng hàng tồn kho quá nhiều sẽ gây ra hỏng hóc, hao hụt chất lượng hàng và tăng chi phí của doanh nghiệp.

Bài viết sau đây sẽ đưa cho các bạn những bí quyết quản lý tồn kho cho doanh nghiệp thiết kế xây dựng hiệu quả nhất.

Chuyên nghiệp hóa quá trình vận chuyển

Bạn nghĩ sao khi doanh nghiệp mình có một nhân viên điều phối hàng hóa giỏi? Đối với những doanh nghiệp thiết kế xây dựng vấn đề nhà kho vẫn luôn trở thành nỗi lo ngại khi các dự án khởi công bị chậm trễ.

Hàng hóa tồn đọng nhiều chưa phân phối trong khi hàng mới lại nhập về liên tục. Đôi khi vận chuyển hàng hóa giữa các kho liên tục lại giúp nhiều chủ doanh nghiệp đẩy nhanh tốc độ phân phối.

Việc này có thể được thực hiện liên tục và chịu sự giám sát bởi các nhà quản lý của mỗi kho hàng. Tránh sự biến động về tỷ giá các mặt hàng xây dựng khiến các chủ doanh nghiệp bị thất thoát giá trị. Link đăng ký dùng thử: 

Đánh giá các sản phẩm tiêu thụ chậm

Một điều không thể bỏ qua trong công tác quản lý tồn kho của các nhà quản lý rằng mọt báo cáo tồn kho đầy đủ và chi tiết hàng tuần, mỗi tháng được gửi lên. Việc đánh giá các sản phẩm tiêu thụ chậm có tác động rất lớn đối với doanh nghiệp.

Từ đó, phân tích các yếu tố cũng như nguyên nhân dẫn đến việc tại sao nhóm hàng hóa đó lại tiêu thụ chậm. Khách hàng không ưa chuộng bởi công năng không tốt hay giá thành quá cao,…

Bằng cách làm như vậy, doanh thu tồn kho hàng tháng của doanh nghiệp thiết kế xây dựng sẽ được giữ một mức giá cố định hơn. Tránh việc công ty bị tồn đọng quá nhiều vốn vào hàng hóa tồn kho, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.Ngoài ra, việc đàm phán với các nhà cung cấp về cung ứng một lượng hàng hóa nhất định cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng là giải pháp hữu hiệu cho việc kinh doanh.

Xử lý đơn hàng kịp thời, hiệu quả

Việc xử lý đơn hàng ngay tức thời có thể tránh được sự lộn xộn trong quá trình kiểm soát và đánh giá hàng tồn kho. Hãy đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được vận chuyển nhanh nhất đến các công trình đang xây dựng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Đồng thời, nhờ đó các hợp đồng thiết kế của công ty cũng được gấp rút hoàn thiện, tối ưu hóa sử dụng những nguồn vốn hiện có, tránh việc tồn đọng vốn nhiều bởi hàng tồn kho trong khi các dự án khởi công bị chậm tiến độ.

Qua đó, những sản phẩm được nhập, xuất kho phải cập nhật ngay tình hình trên hệ thống hoặc sổ sánh để thông báo cho các đơn vị khác biết tình trạng hàng hóa. Tránh trường hợp nhập dư, xuất thiếu hàng mỗi khi cần đến.

Sử dụng phần mềm quản lý tồn kho

Thay thế toàn bộ công tác rườm rà, phức tạp tại các kho bãi ở nhiều vị trí, địa điểm khác nhau của doanh nghiệp thiết kế xây dựng. Ngay bây giờ, phần mềm quản lý tồn kho Ezmax CRM sẽ giúp các bạn lo lắng những vấn đề này.Cùng kinh doanh trong thời kỳ công nghệ 4.0 với chỉ một thao tác đơn giản, nhanh chóng ngay trên phần mềm thôi nào. Chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký vào link bên dưới để được chúng mình liên hệ tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.
 

Bí quyết quản lý tồn kho cho doanh nghiệp thiết kế xây dựng nhanh chóng, tiện lợi và luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc – mọi nơi theo số điện thoại: 024 3637 3961 hoặc  08 9917 9599.
 
 
 


Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi AutoHaus
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn