Cách tính lương cho nhân viên spa chuẩn nhất

 21-05-2020
Nhiều chủ tiệm Spa đang phải đau đầu vì cách tính lương cho nhân viên Spa chưa chuẩn. Giải pháp nào giải quyết được vấn đề này? Cùng tìm hiểu!

Mức lương nhân viên Spa

Người người tò mò rằng mức lương của các nhân viên Spa có cao không? Nhân viên Spa thường có lương cứng không cao, chỉ từ 3-4 triệu/tháng tuy nhiên thì lương thực lĩnh có thể không giới hạn nếu làm tốt. Cụ thể như sau:

Mức lương của nhân viên tư vấn

Vị trí nhân viên tư vấn Spa thường đòi hỏi thêm về ngoại hình, khả năng giao tiếp tốt vì cần chủ động tìm kiếm khách hàng, tư vấn cho họ về các dịch vụ của tiệm Spa bạn đang làm việc.
Mức lương của nhân viên tư vấn thường phụ thuộc chủ yếu vào hoa hồng chứ không cố định. Tiền hoa hồng tư vấn, nhân viên có thể nhận được khoảng 5 – 10% số tiền dịch vụ khách hàng đăng ký hoặc một số tiền cụ thể phụ thuộc chính sách của Spa.

Mức lương của nhân viên tư vấn
Với một người có kinh nghiệm khoảng 1 năm thì mức lương có thể từ 8 triệu đến hơn 15 triệu

Mức lương kỹ thuật viên Spa cơ bản

Với những Spa lớn thì chia ra làm 2 loại kỹ thuật viên là kỹ thuật viên Spa cơ bản và điều trị. Kỹ thuật viên (KTV) cơ bản không yêu cầu cao về tay nghề, chỉ cần dừng ở mức cơ bản như massage mặt, massage body, hiểu biết về một số loại mỹ phẩm để tư vấn cho khách, biết dùng các thiết bị đơn giản,…

Mức lương của kỹ thuật viên
Với kinh nghiệm “gà con” thì lương thực lĩnh của những nhân viên này thường dao động từ 7-8 triệu đồng/tháng. 

Mức lương kỹ thuật viên điều trị

Kỹ thuật viên điều trị có chuyên môn cao hơn so với KTV cơ bản, thường phải trải qua một quá trình đào tạo chuyên sâu và cần có kinh nghiệm phong phú, sử dụng thành thạo các loại máy móc công nghệ cao. 
Những người này có chuyên môn để điều trị chính liệu trình chăm sóc da cho khách hàng về các triệu chứng như mụn, nám, lão hóa, sẹo thâm,…có khả năng đưa ra phác đồ điều trị cho khách hàng.
Lương thực lĩnh của những kỹ thuật viên điều trị có thể từ 10 đến hơn 15 triệu phụ thuộc vào chuyên môn và thâm niên trong nghề.

Mức lương quản lý Spa

Với những Spa lớn, chủ Spa không còn là những người quản lý trực tiếp Spa nữa mà sẽ thuê thêm nhân viên làm công việc này. Một người quản lý Spa đòi hỏi nhiều kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, điều phối công việc, sắp xếp nhân viên, giải quyết thắc mắc khiếu nại,...Tuy không cần nắm chuyên sâu về chuyên môn Spa nhưng công việc của vị trí này vô cùng áp lực.

Mức lương quản lý Spa
Lương của những quản lý Spa cũng phụ thuộc lớn vào hoa hồng dịch vụ. Lương thực lĩnh trung bình vào khoảng 10-12 triệu đồng/tháng. Ở nhiều Spa lớn thì thu nhập của một quản lý thuộc mức khủng, lên tới hàng ngàn đô tùy thuộc vào năng lực làm việc cũng như quy mô Spa.

Cách tính lương nhân viên Spa thời 4.0

Ở Spa có nhiều loại nhân viên khác nhau và mỗi nhân viên thì có lương cơ bản, bảo hiểm xã hội, phụ cấp cũng như chính sách về hoa hồng khác nhau giữa các loại. Ngoài ra, Spa còn phải căn cứ vào dữ liệu chấm công, thưởng phạt trong tháng của nhân viên. Vậy mới thấy tính lương cho nhân viên Spa không hề đơn giản và dễ nhầm lẫn, sai sót.
Chính sách về lương cơ bản, phụ cấp, thưởng thì thường đã rõ ràng rồi, cái khó nhất của các Spa hiện nay là tính hoa hồng nhân viên sao cho chuẩn nhất để minh bạch, tránh sai sót, , ganh ghét nội bộ.
Mỗi Spa đều có quy định về hoa hồng nhân viên cho từng loại nhân viên cũng như sản phẩm/liệu trình cụ thể. Với cách quản lý sổ sách thông thường, đến cuối tháng nhân viên tính lương phải tra lại sổ sách, dò thông tin theo từng liệu trình để xác định rõ nhân viên nào thực hiện bước nào trong liệu trình, nhân viên nào tư vấn liệu trình, sản phẩm nào để tính ra được tổng hoa hồng. 

Cách tính lương cho nhân viên spa chuẩn nhất
Cách làm này vừa tốn thời gian, lại không chính xác. Nếu có sự tranh chấp giữa các nhân viên với nhau thì càng khó khăn để tìm ra nguyên nhân.
Tưởng nhanh chóng và dễ dàng nhưng nhiều Spa đang phải đau đầu mỗi lần tính lương. Cách tính lương cho nhân viên Spa chuẩn nhất thời công nghệ 4.0 được rất nhiều Spa tin dùng đó là sử dụng phần mềm giúp đơn giản hoá tính lương EZMAX, rút ngắn thời gian và chuẩn xác hoàn toàn. 
Phần mềm Spa EZMAX có đặc điểm nổi trội như sau:

Tự động hoá quá trình chấm công

Phần mềm tự động lấy dữ liệu vào ra của nhân viên Spa từ máy chấm công để đưa vào phần mềm. Chủ Spa sẽ là người duyệt dữ liệu và điều chỉnh trong trường hợp quên chấm công, chấm thiếu,...để lấy được thời gian làm việc thực tế của nhân viên.

Quản lý dữ liệu lương cho từng nhân viên khác nhau

EZMAX quản lý tất cả các dữ liệu về lương cơ bản, phụ cấp, đóng BHXH bao nhiêu,... theo từng nhân viên Spa. Đến lúc tính lương, chủ Spa không cần phải lục tìm trong sổ sách nữa mà tất cả thông tin này đều đã có sẵn trên phần mềm.

Thông tin về hoa hồng cập nhật ngay khi thực hiện xong từng bước dịch

Dù Spa thuộc quy mô nào thì thường có 2 đối tượng tiêu biểu được hưởng hoa hồng của Spa gồm nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên. Nhân viên được hưởng hoa hồng trên cả liệu trình Spa còn kỹ thuật viên thì được hưởng hoa hồng trên từng buổi liệu trình thực hiện.

Cập nhật hoa hồng nhân viên
Đầu tiên, Spa cài đặt %hoa hồng hoặc số tiền hoa hồng cụ thể cho liệu trình, ngay khi thực hiện xong dịch vụ, phần mềm tự động tính hoa hồng cho nhân viên mà Spa không cần phải làm thêm 1 thao tác nào khác. Spa có thể xem tổng hoa hồng theo từng nhân viên, từng liệu trình hoặc từng khách hàng.
Nhân viên xem được dữ liệu vào ra của mình, hoa hồng của mình ngay trên phần mềm bằng tài khoản Spa cung cấp. Nếu có sai sót, nhân viên Spa kịp thời báo cáo cho người quản lý để điều chỉnh. Trên tài khoản nhân viên, những người này còn xem được lương thực lĩnh của mình và các thành phần lương liên quan.

Tính lương theo một quy trình tránh sai sót

Spa quản lý theo một quy trình từ đầu đến cuối từ khi khách hàng bước vào. Mọi thông tin liên quan đến khách hàng và nhân viên liên quan đến khách hàng này đều được ghi lại trên phần mềm. EZMAX tránh triệt để trường hợp nhầm, quên khi tính toán hoa hồng và tranh chấp giữa các nhân viên với nhau, rằng “ai là người được hưởng hoa hồng?”
Sử dụng phần mềm EZMAX là cách tính lương cho nhân viên Spa chuẩn và tiết kiệm thời gian nhất.
Chỉ từ 15000/ngày, ngoài việc được sử dụng tính năng tự động hoá tính lương,  Spa được sử dụng các tiện ích khác của phần mềm như quản lý lịch hẹn Spa, quản lý hàng nghìn khách hàng, chăm sóc khách hàng Spa tự động,...
Như vậy, chúng ta vừa cùng tìm hiểu cách tính lương cho nhân viên Spa chuẩn nhất. Hơn 50 Spa đang tin dùng EZMAX và tính lương chuyên nghiệp cho nhân viên. Hi vọng sau bài viết, bạn đã có những thông tin hữu ích để quản lý Spa hiệu quả.
Dùng thử Miễn Phí phần mềm quản lý Ezmax CRM ngay tại:
 
 

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi AutoHaus
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn