Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn không thể quản lý dự án thiết kế hiệu quả?

 07-02-2020
Xung quanh việc tìm kiếm những dự án thiết kế kiến trúc mới thì những chủ doanh nghiệp đang phải loay hoay tìm kiếm một giải pháp quản lý hơn dành cho công ty mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn không thể quản lý dự án thiết kế một cách hiệu quả? 

Dự án không đúng tiến độ gây những tổn thất gì?

Thật vậy, nỗi ám ảnh hàng loạt hồ sơ dự án được xếp chồng chéo mà không có thể theo kịp tiến độ bàn giao, nhân viên bị quá tải công việc mỗi ngày dẫn đến tình trang stress mỗi ngày đi làm. Khách hàng phàn nàn, yêu cầu huỷ hợp đồng,.....▪️ Thiệt hại về hành chính, tiêu tốn thời gian, các nguồn lực của công ty
▪️ Gây tổn thất nặng nề về mặt uy tín giữa công ty với đối tác, mất niềm tin giữa công ty và đội ngũ nhân viên
▪️ Hiệu quả công việc bị giảm sút, ảnh hưởng đến tiến độ của các dự án và công việc khác
▪️ Khiến nhân viên bị xuống tinh thần, nhà quản lý lãng phí thời gian, tiền bạc và nhân lực.


Xung quanh việc quản lý dự án sẽ có rất nhiều yếu tố tác động làm ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành đúng tiến độ. Làm thế nào để quản lý dự án thiết kế hiệu quả. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo quản lý dự án giúp bạn tránh khỏi những sai sót không đáng có.

Xây dựng kế hoạch cho dự án theo từng giai đoạn, hạng mục cụ thể

Trong dự án có rất nhiều hạng mục nhỏ như thiết kế kiến trúc, thiết kế hệ thống điện, nước, hệ thống cửa, thang máy, hệ thống điều hòa. Đặc biệt, đối với những công trình lớn, phức tạp thời gian kéo dài với nhiều hạng mục cùng diễn ra song song nếu như không có một bản kế hoạch cụ thể sẽ rất khó nhà quản lý nắm bắt được tiến độ công việc.

Mỗi hạng mục sẽ được xây dựng một bản kế hoạch cụ thể, bao gồm người đứng đầu, thời gian, chi phí và nhân lực. Trong mỗi hạng mục này người đứng đầu sẽ có vai trò giám sát, phân công công việc cho từng nhân viên, đưa ra kế hoạch cụ thể về thời gian, ngày bắt đầu và ngày kết thúc, đồng thời chịu trách nhiệm về chất lượng hiệu quả trong quá trình triển khai.

Đối với mỗi dự án nhất định, tùy từng hạng mục có thể phải tổ chức những cuộc gặp gỡ khách hàng. Do đó mọi quy trình làm việc, kế hoạch thực hiện cần phải được các bên thông qua ngay từ sớm, người quản lý có trách nhiệm duy trì luồng thông tin thông suốt để mọi người nắm bắt được về thời gian, phạm vi, ngân sách và nguồn lực cần thiết ngay từ đầu dự án. Điều này giúp nhà quản lý hạn chế được những tình huống bất ngờ trong lúc triển khai dự án.

Khi đã có một bản kế hoạch rõ ràng cho từng hạng mục con, đây sẽ là khởi đầu tốt nhất để quản lý dự án thiết kế hiệu quả, dù có những vấn đề mới phát sinh sẽ không làm ảnh hưởng đến dự án.
Đăng ký dùng thử phần mềm MIỄN PHÍ:

 

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi AutoHaus
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn