Nhà quản lý dự án cần có những tố chất nổi bật gì?

 18-10-2019

Thông thường trong bất cứ công ty, doanh nghiệp thiết kế lớn nhỏ nào cũng đều phải làm quen với việc thường xuyên giải quyết các dự án. Hơn nữa, mỗi dự án đều có tầm quan trọng khác nhau nên việc thực hiện, giải quyết chúng ra sao là rất cần thiết. Đó là lý do mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những tố chất mà một người quản lý dự án cần có nhất.

Khả năng kiểm soát và quản lý áp lực

Để khách hàng luôn hài lòng trong mọi khâu phục vụ, khổi lượng đè lên vai người quản lý vô cùng lớn, do đó áp lực công việc là không tránh khỏi. Kiểm soát được căng thẳng trước những áp lực có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp công việc thuận lợi và dễ dàng hơn.Người quản lý cần có một tinh thần thoải mái, một sức khỏe tốt để cống hiến cho công việc, làm hài lòng khách hàng. Khi bạn có tinh thần tốt bạn sẽ luôn tìm ra cách giải quyết công việc một cách khôn ngoan và hiệu quả nhất.

Kỹ năng giao tiếp

Trong bất cứ công việc nào giao tiếp luôn là kỹ năng quan trọng, tạo bước thành công lớn, với công việc của một người Quản lý dự án đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng và càng ngày phải nâng cao. Bởi lẽ trong quá trình làm việc giao tiếp với nhân viên để truyền đạt công việc khuyến khích tinh thần làm việc là điêu không thể thiếu. Ngoài ra những người quàn lý còn cần giao tiếp với khách hàng, giải quyết những khiếu nại do đó cần có khả năng thuyết phục và làm hài lòng khách hàng.

Kỹ năng tổ chức, lãnh đạo và quản lý

Đây là những kỹ năng cốt lõi nhất cần có ở một người quản lý dự án, vì công việc chính của bạn là điều phối và sắp xếp các bộ phận để công việc diễn ra trôi chảy và hiệu quả nhất.

Một người quản lý giỏi là người sẽ tận dụng tối đa nguồn lực của nhân viên để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Họ sẽ nắm được thế mạnh của từng bộ phận, từng người để có thể giao đúng người đúng việc nhằm nâng cao năng suất công việc, giúp nhà hàng phát triển hơn.

Ngoài những kỹ năng kể trên thì việc nhạy cảm, tinh tế và lắng nghe, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn cũng là những công việc cần phải chú trọng để định hướng phát triển nghề nghiệp trở thành một nhà Quản lý chuyên nghiệp.

Dù có chuyện gì xảy ra người quản lý vẫn luôn phải giữ bình tĩnh và lắng nghe mọi việc. Sau đó bằng kỹ năng và kiến thức của mình sẽ đưa ra phương án xử lý khôn ngoan nhằm đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp và hài lòng tất cả các bên. Để làm được như vậy thì bạn cần phải có sự trải nghiệm và tiếp xúc trực tiếp với các tình huống tương tự, từ đó sẽ hình thành nên các kỹ năng giúp bạn xử lý tình huống một cách khôn ngoan.

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý dự án

Như một phần thiết yếu hỗ trợ cho công việc thường ngày của các nhà quản lý dự án, thay cho những file excel cồng kềnh hay Email truyền thống thì ngày nay với sự phát triển của nền công nghệ 4.0 phần mềm quản lý Ezmax CRM đã đưa ra chức năng hoàn toàn mới nhằm quản lý từng dự án thiết kế một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Dùng thử phần mềm quản lý Ezmax CRM Miễn Phí:

 

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi AutoHaus
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn