Quản lý dự án thiết kế xây dựng cần những yếu tố gì?

 21-10-2019

Xây dựng công trình có thể nói là một trong những dự án được thực hiện nhiều nhất hiện nay trong bối cảnh mà nhu cầu xây dựng, sửa sang nhà cửa của người dân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, quản lý dự án thiết kế xây dựng cần những yếu tố gì thì bạn lại chẳng thể biết rõ được. Đây cũng là vấn đề chính được bàn luận trong bài viết dưới đây.

Phác họa một bản kế hoạch tổng thể về dự án

Bản kế hoạch tổng thể về dự án đầu tư xây dựng công trình là bản kế hoạch mà trong đó bạn sẽ phải chỉ rõ đâu là các đối tượng và thành phần tham gia. Trong đó, người chủ đầu tư có vai trò quan trọng nhất và có trách nhiệm đi thuê các đối tượng tham gia khác.

Đó có thể là thầu chính, thầu phụ, tư vấn thiết kế, tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát…

Bên cạnh đó, bản kế hoạch này cũng phải chỉ ra được những nhiệm vụ chính, nhiệm vụ chung nhất cần thực hiện trong quá trình tiến hành dự án. Đây sẽ là những định hướng quan trọng để từ đó bạn có thể đưa ra các bước đi cụ thể tiếp theo.

Tạo lập một kế hoạch tài chính phù hợp

Trong một dự án với vốn đầu tư có hạn thì việc tạo lập ra một kế hoạch tài chính phù hợp là vô cùng cần thiết. Đối với bản kế hoạch này, bạn cũng phải đi từ chung chung đến cụ thể, từ những hạng mục lớn đến những hạng mục nhỏ và cụ thể hơn.
Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng trong quá trình dự trù tài chính cho dự án luôn phải tính toán dư ra, phòng trừ trường hợp chi phí thực thế vượt quá dự tính ban đầu.

Lập kế hoạch chi tiết và quản lý từng nhiệm vụ cụ thể

Sau khi đã nắm được những định hướng chung của dự án thì giờ đây là lúc bạn phải bắt tay vào lập nên một bản kế hoạch thực sự chi tiết và cụ thể.

Đối với mỗi nhiệm vụ tổng quát như quản lý tiến độ thực hiện và chất lượng thi công công trình, quản lý tài chính hay các khoản tiền phải chi trả, quản lý các rủi ro có thể xảy ra. Bạn hãy liệt kê phía dưới các công việc cụ thể hơn cần phải thực hiện, như vậy sẽ dễ dàng theo dõi hơn.

Cập nhật thông tin giữa các bên tham gia dự án

Như đã nói ở trên, một dự án đầu tư xây dựng công trình bao gồm sự tham gia của rất nhiều các bên liên quan. Chính vì vậy, để nắm được các thông tin cập nhật nhất về tình hình dự án thì tốt nhất là bạn nên chủ động liên lạc với họ, đồng thời thường xuyên đến tận nơi tại công trường để kiểm tra.

Link dùng thử phần mềm quản lý Ezmax CRM Miễn Phí:

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi AutoHaus
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn