Vì sao phương pháp quản lý dự án của doanh nghiệp thiết kế chưa hiệu quả?

 25-10-2019
Thực tế là ai cũng biết khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng đến sự thành bại của một doanh nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, có một số doanh nghiệp thiết kế kiến trúc chưa thực sự chú tâm đến những lợi ích to lớn từ từ việc này.

Vì sao phương pháp quản lý dự án thiết kế của doanh nghiệp thiết kế chưa hiệu quả? Chúng mình hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao phải quản lý dự án thiết kế?

Trong xu thế toàn cầu hóa hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp bắt buộc phải không ngừng tận dụng những cơ hội nhiều nhất có thể tăng trưởng trước các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Cơ hội có được thị trường, có được khách hàng là điều vô cùng quan trọng.

Khi doanh nghiệp phát triển, số lượng khách hàng của doanh nghiệp ngày càng tăng lên, làm thế nào để quản lý tốt được nhiều dự án thiết kế cùng một lúc là bài toán không hề dễ dàng.

Chi phí bỏ ra để có được khách hàng mới luôn nhiều hơn chi phí để có được lần mua hàng tiếp của khách hàng cũ. Chưa kể, những lời quảng cáo với chi phí 0 đồng của chính khách hàng là vô giá đối với mọi doanh nghiệp. Vậy, chỉ với những lý do trên cũng đủ để mỗi doanh nghiệp trả lời cho câu hỏi: Tại sao phải quản lý tốt dự án thiết kế nhằm giữ chân khách hàng cũ.

Doanh nghiệp cần quản lý những gì?

Tùy thuộc vào yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp để đưa ra những yêu cầu quản lý đáp ứng nhu cầu quản trị các nội dung như công việc, dự án, tiến độ, bản vẽ,... một cách chi tiết hơn. Nhà quản trị cần quản lý các giao dịch phát sinh với khách hàng, đặc biệt là các lịch sử trao đổi với khách hàng về việc sửa chữa, quản lý bản vẽ thiết kế.

Vậy phải quản lý làm sao cho hiệu quả? Chắc hẳn đây là câu trả lời mà nhiều doanh nghiệp thiết kế kiến trúc rất quan tâm đến trong thời điểm hiện nay, ngay khi nền khoa học - công nghệ số của Việt Nam đang trên đà phát triển như hiện nay. Hãy cùng xem những doanh nghiệp khác đã dùng phần mềm quản lý dự án thiết kế như thế nào nhé?

XÂY DỰNG BẢN KẾ HOẠCH RÕ RÀNG

Xây dựng được một bản kế hoạch hoàn chỉnh sẽ chính là chìa khóa để dự án của bạn có thể đi đúng tiến độ và đạt được mục tiêu như kỳ vọng.
Với một bản kế hoạch rõ ràng trong tay, cả nhóm dự án sẽ biết cần phải làm những gì, cần ưu tiên công việc gì trước trong thời điểm hiện tại. Công việc quản lý của bạn có dễ dàng hay không phụ thuộc rất nhiều ở bản kế này.

XÁC ĐỊNH RÕ VAI TRÒ CỦA TỪNG THÀNH VIÊN TRONG DỰ ÁN

Đừng bao giờ để xảy ra tình trạng “cha chung không ai khóc” khi quản lý dự án. Mọi công việc cần thiết phải được phân công một cách rõ ràng, có người hoặc nhóm người chịu trách nhiệm một cách rõ ràng.

Kinh nghiệm quản lý dự án này sẽ làm gia tăng tính “trong sáng” bên trong tổ chức, đồng thời tạo lập cho các thành viên một đức tính chủ động, cố gắng, dám làm dám chịu.
Dùng thử phần mềm quản lý Ezmax CRM Miễn Phí:

ỨNG DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ VÀO DOANH NGHIỆP THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Trong số những doanh nghiệp cùng ngành đang hoạt động hiệu quả như hiện nay có tới hơn 80% doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm quản lý một cách hiệu quả. 
Việc ứng dụng phần mềm vào từng dự án thiết kế phần nào hỗ trợ tối đa nhất công tác quản trị cho chủ doanh nghiệp. Với khối lượng công việc hàng ngày lớn, xử lý nhiều thông tin đồng thời những chuyến công tác dài ngày chẳng thể sắp xếp hợp lý nếu như thiết vắng sự quản lý thông minh từ phần mềm CRM. 

Bởi vậy, như một người trợ lý thông minh làm việc xuyên suốt 24h mỗi ngày, phần mềm quản lý dự án Ezmax CRM tích hợp đầy đủ các chức năng như lập kế hoạch công việc cho từng dự án thiết kế, phân chia nhiệm vụ cho từng bộ phận, thành viên đảm nhiệm dự án, đo lường được tiến độ từ đó nắm bắt được tỷ lệ hoàn thành dự án. 
Ngoài ra, phần mềm quản lý Ezmax CRM còn giúp các nhà quản trị có một góc nhìn tổng quan nhất đối với toàn bộ họat động kinh doanh của công ty. 

Cách thức để quản lý dự án đạt hiệu quả cao

Tùy những mục tiêu theo riêng đặc thù mà doanh nghiệp đưa ra những cách thức quản lý phù hợp với nhu cầu quản trị của mình.
Những cách thức đó phải được xuất phát từ một số những yêu cầu cơ bản bao gồm: yêu cầu kiểm soát về mặt quy trình, thao tác nhập liệu, cách đặt tên đối tượng, danh mục,… cùng với yêu cầu kết nối để quản lý online từ xa, phân quyền người dùng, bảo mật thông tin.

Chính vì thế các nhà quản trị phải xác định được chính xác và cụ thể các yêu cầu quản lý khách hàng sẽ phải áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Đối với những thay đổi trong suốt quá trình thực hiện dự án.
Phần mềm quản lý dự án Ezmax CRM:

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi AutoHaus
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn