NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG MIỄN PHÍ

 21-07-2021

Chắc hẳn nếu bạn là một người chủ doanh nghiệp, bạn sẽ suy nghĩ về những phần mềm miễn phí để tìm hiểu thêm về chức năng, hiệu quả mà chúng đem lại có đáp ứng tốt và đầy đủ cho hoạt động của doanh nghiệp hay không. Đặc biệt là đối với những phần mềm quản lý khách hàng, một vấn đề nhức nhối để thực hiện cho thật tốt, đem về doanh thu lớn cho doanh nghiệp. Vậy nên những doanh nghiệp vừa và nhỏ thường cân nhắc về việc sử dụng những phần mềm quản lý khách hàng miễn phí nhằm tiết kiệm tối đa chi phí. Cùng tìm hiểu những điều thú vị về phần mềm quản lý khách hàng miễn phí thông qua bài viết sau đây!

1. Tác dụng của phần mềm quản lý khách hàng miễn phí

Phần mềm quản lý khách hàng miễn phí thực chất được phát triển từ phần mềm quản lý khách hàng với những chức năng phổ biến nhằm giúp doanh nghiệp theo dõi, cập nhật, quản lý thông tin khách hàng cụ thể và chi tiết, khoa học. Thực chất của những phần mềm này đó là giúp doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ thân thiết đối với khách hàng - những người trực tiếp đem đến doanh thu cho doanh nghiệp. Nói cách khác, doanh nghiệp có tồn tại được hay không phần lớn phụ thuộc vào khách hàng. Nếu không có khách hàng, doanh nghiệp sẽ đối mặt với nguy cơ phá sản. Vì vậy, việc chăm sóc khách hàng là điều vô cùng cần thiết.

Đồng thời, phần mềm chăm sóc khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp xác định khách hàng tiềm năng tốt hơn dựa trên các cơ sở dữ liệu của khách hàng đã thu thập được. Từ đó việc đưa ra chiến lược chăm sóc hoặc quảng cáo cũng tốt và đúng mục tiêu hơn, gia tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng mua hàng. 

Ngoài ra, phần mềm chăm sóc khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân được nhiều khách hàng hơn. Và đối với một số phần mềm miễn phí, doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được chi phí để vận hành trong thời gian ban đầu.

Tóm lại, những ưu điểm của phần mềm quản lý khách hàng miễn phí có thể được kể đến:

- Đem đến một số chức năng chăm sóc khách hàng nhất định.

- Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí, nhất là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang trong giai đoạn phát triển.

- Giúp nhân viên và doanh nghiệp được trải nghiệm nhiều hơn đối với phần mềm CRM để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất.

- Dần có những định hướng nhất định đối với phần mềm để doanh nghiệp có những sự lựa chọn thích hợp.

- Hiểu hơn về cơ chế hoạt động, vận hành của doanh nghiệp mình.

2. Nhược điểm của phần mềm quản lý khách hàng miễn phí

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm đã đem đến cho doanh nghiệp, phần mềm quản lý khách hàng miễn phí còn những nhược điểm như sau:

- Chức năng nâng cao sẽ phải trả phí

Đây là vấn đề thường xuyên gặp phải từ những phần mềm miễn phí. Phần mềm miễn phí chỉ cung cấp một số chức năng nhất định giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan ban đầu về những phần mềm này, đến những chức năng nâng cao hơn, phần mềm sẽ yêu cầu trả phí. Điều này sẽ gây ra không ít những bất tiện nhất định cho doanh nghiệp.

- Chỉ có thời hạn sử dụng ngắn

Một số phần mềm miễn phí sẽ có thời hạn sử dụng rất ngắn. Thử tưởng tượng nếu doanh nghiệp của bạn đã bắt đầu quen với phần mềm miễn phí thì chúng lại bắt gia hạn mới có thể sử dụng tiếp, cảm giác của bạn sẽ thế nào? Thực sự rất phiền phức đúng không?

- Không có đội ngũ hỗ trợ kịp thời

Nhược điểm của phần mềm miễn phí đó là doanh nghiệp của bạn sẽ không được hỗ trợ kịp thời và đúng lúc. Doanh nghiệp sẽ tự mình phải tìm cách để cải thiện tình trạng đang xảy ra. Điều này sẽ gây ra xg khó khăn nhất định trong quá trình vận hành công việc của doanh nghiệp.

- Dễ thất thoát thông tin, dữ liệu ra bên ngoài

Chính vì là những phần mềm miễn phí, doanh nghiệp của bạn sẽ cần cập nhật thông tin khách hàng lên trên phần mềm. Lúc này, khả năng thất thoát và mất dữ liệu khách hàng trở nên rất cao. Điều này thực sự vô cùng nguy hiểm.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, phần mềm miễn phí cũng được cài cắm virus, gây hư hại nặng cho hệ thống máy móc của doanh nghiệp bạn.

Với những nhược điểm trên, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sử dụng một phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí bạn nhé!
EZMAX CRM là phần mềm quản lý khách hàng tốt nhất hiện nay với những chức năng lưu giữ thông tin, nhắc lịch chăm sóc, phân loại khách hàng … để giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Hơn 3000 doanh nghiệp đã tin tưởng và sử dụng phần mềm CRM để quản lý và chăm sóc khách hàng của mình tốt nhất. Còn doanh nghiệp của bạn thì sao?

Hy vọng bài viết có ích với các bạn. Chúc doanh nghiệp của các bạn luôn thành công!


 

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi AutoHaus
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn