Phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp, dễ sử dụng, hiệu quả nhất hiện nay!

 08-03-2024
Trong thời đại hiện nay, nhu cầu làm đẹp trở nên không giới hạn, việc kinh doanh spa là một hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên, việc khai trương một cơ sở spa mới thường đối mặt với những thách thức khó khăn. Nhiều doanh nghiệp chỉ sau vài tháng đã phải đóng cửa vì thiếu kinh nghiệm và chưa áp dụng được công nghệ phần mềm quản lý spa.  Vậy, áp dụng phần mềm nào để bạn có thể quản lý doanh thu một cách chính xác, tự động chăm sóc khách hàng và quản lý nhân viên theo ca một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao cần dùng phần mềm quản lý spa:

Các gói dịch vụ/liệu trình phổ biến tại các Spa hiện nay gồm: Massage, Chăm sóc mặt, Dịch vụ xông hơi, Giảm béo, Triệt lông vĩnh viễn, Tắm trắng...Các Spa phải quản lý gói dịch vụ theo nhiều tiêu chí như mã gói dịch vụ, tên dịch vụ, mã hóa đơn, mã khách hàng, tên khách hàng…
Quản lý thông tin số lần đã sử dụng dịch vụ/liệu trình. Ngoài ra, Spa cũng phải thống kê liệu trình nào được sử dụng nhiều nhất, thống kê liệu trình theo doanh thu, chi phí,... .
Có thể nói, liệu trình của Spa được coi là dịch vụ quan trọng nhất của Spa, là xương sống của Spa, thu được nhiều doanh thu và lợi nhuận nhất cũng tốn nhiều chi phí nhất. Chính vì tầm quan trọng đó, Spa cần quản lý liệu trình thật sát sao.
Nhiều Spa vẫn còn đang sử dụng phương pháp quản lý liệu trình truyền thống, ghi chép bằng tay thủ công. Những khó khăn hay gặp phải kể đến như sau:
Danh mục hàng hóa, dịch vụ có đặc thù phức tạp, khó quản lý, không quản lý được hàng lô date, không quản lý được loại hình dịch vụ.
Thông tin khách hàng ghi chép thiếu khoa học, khó nắm bắt, không biết cách chăm sóc lại khách hàng cũ, thống kê khách hàng có mức chi tiêu nhiều tại spa để gắn mã giảm giá riêng.
Lập hóa đơn chậm mà dễ sai sót.
Nhân viên có thể gian dối khi thu tiền khách hàng mà bạn khó phát hiện ra.
Tốn nhiều thời gian để tính toán doanh thu, chi phí, lợi nhuận, công nợ của nhà cung cấp,…
Do đó, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng spa là phương pháp hiệu quả nhất hạn chế 100% tình trạng gian lận, thất thoát; tăng tính chuyên nghiệp và kinh doanh spa hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý spa hiệu quả

Phần mềm quản lý spa Ezmax hiệu quả, chuyên nghiệp nhất hiện nay


2. Phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp, dễ sử dụng và hiệu quả nhất hiện nay.

Trong đó, phần mềm quản lý spa EZMAX được nhiều khách hàng lựa chọn, tin dùng với những tính năng hiện đại, có app trên điện thoại quản lý spa từ xa mọi lúc mọi nơi rất tiện lợi. EZMAX quản lý liệu trình Spa theo một quy trình thống nhất, để Spa dễ dàng quản lý được mọi thông tin liệu trình và khách hàng nhanh chóng mua được hàng

2.1. Phần mềm spa quản lý thông tin khách hàng hiện đại, hiệu quả, giữ chân khách hàng.

Thay bằng sử dụng các thẻ liệu trình bằng giấy, Spa sử dụng phần mềm để quản lý liệu trình của khách hàng. Khách hàng check in nhanh chóng bằng cách quẹt ID thẻ hoặc quét mã QR trong tài khoản của khách hàng. Thông tin về liệu trình của khách hàng đều có sẵn trên phần mềm.
Tên khách đặt
Số điện thoại
Số lượng khách
Giờ khách đặt
Lưu ý phòng đặt (nếu có phòng riêng hoặc khách hàng có yêu cầu đặc biệt)
Số tiền đặt cọc (nếu có)
Nhân viên spa sẽ nắm được lịch hẹn trên hệ thống để chủ động chăm sóc khách hàng, tránh tình trạng quá tải. Nhờ việc lưu trữ thông tin cụ thể, phần mềm EZMAX giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả, bao gồm cả thu hút khách hàng mới và nuôi dưỡng, giữ chân khách hàng cũ. Sử dụng EZMAX, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ chi tiết thông tin khách hàng như họ tên, ngày sinh nhật, địa chỉ, số điện thoại.
Sau đó, dựa vào lịch sử giao dịch, dễ dàng phân loại và quản lý khách hàng theo các nhóm đối tượng:
Khách tiềm năng
Khách cần thêm tư vấn
Khách quen
Khách VIP

Phần mềm quản lý spa

Phần mềm quản lý liệu trình spa của khách hàng


2.2. Phần mềm quản lý liệu trình spa của khách hàng.

 Tiệm Spa quy định các buổi trong từng liệu trình của Spa, là một quá trình xuyên suốt từ khi khách hàng mua liệu trình. Sau khi khách hàng mua một liệu trình, Spa dễ dàng in ra cả lịch thực hiện dịch vụ, gồm thông tin các buổi, thời gian thực hiện mỗi buổi mà chưa mất đến 10s. Khi khách hàng mua gói dịch vụ, Spa không cần phải thủ công nhập các buổi nữa, dễ dẫn đến sai sót.
Trên tài khoản của Spa và khách hàng đều có Module lịch các buổi thực hiện. Khách hàng và Spa đều dễ dàng theo dõi lịch. Phần mềm có chức năng nhắc lịch khi sắp đến thời gian buổi liệu trình. Mọi thứ đều tự động, thông báo sẽ hiện lên trên phần mềm mà người dùng không phải cài đặt.

2.3. Quản lý các chương trình khuyến mãi tại Spa

Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng lần đầu tiên đến spa trải nghiệm
Tích điểm đổi quà, thẻ thành viên theo hạng bạc, vàng, kim cương, vip
Chương trình quay, bốc thăm trúng thưởng: thu hút khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại spa
Ưu đãi khung giờ vàng, tối ưu được khoảng trống về thời gian
Ưu đãi dành cho khách hàng giới thiệu khách hàng mới. Trung bình khách hàng cũ giới thiệu 3 khách hàng mới, nên chương trình dành cho khách hàng này là điều cần thiết.
Chương trình dành cho khách hàng thân thiết, thiết lập thêm mối quan hệ khách hàng, cảm thấy được quan tâm, trung thành hơn với spa
Chương trình khi mua thẻ liệu trình, gói tháng, năm, kích thích khách hàng mua theo combo, liệu trình
Chương trình vào dịp đặc biệt: khai trương, sinh nhật của spa ngày lễ trong năm
Tặng phiếu giảm giá cho lần sử dụng dịch vụ tiếp theo, cho người thân, bạn bè. Kich thích khách hàng quay trở lại spa và giới thiệu thêm khách hàng mới
Ưu đãi vào ngày đặc biệt của khách hàng: sinh nhật. 

2.4. Quản lý định mức nguyên liệu sử dụng trong từng buổi liệu trình

Nhiều chủ tiệm Spa nghĩ rằng không cần quản lý định mức nguyên liệu trong mỗi buổi liệu trình mà tự nhân viên phải ý thức được. Tuy nhiên, đến cuối tháng, lúc kiểm tra tồn kho mỹ phẩm thì lại đau đầu vì sử dụng đã vượt quá dự tính.
Quản lý định mức nguyên liệu không phải là điều dễ dàng nếu phải quản lý bằng sổ sách. Chủ tiệm thì quy định rất rõ nguyên liệu trong từng buổi nhưng thực tế, nhân viên có nhớ được hết và tuân thủ không? Dù đã quy định nhưng không quản lý thì khác gì chủ tiệm Spa “thả” cho nhân viên tự ý quyết định.
Không bị quản lý nên nhân viên không có ý thức cao để sử dụng đúng định lượng, có thể dẫn đến dùng quá nhiều hoặc trục lợi. Dù là cách nào thì cũng gây thất thoát cho Spa.
Phân quyền, quản lý nhân viên làm theo ca
Theo dõi ca làm việc, thời gian làm việc của từng nhân viên
Quản lý doanh thu của nhân viên theo ca làm, đảm bảo tính công bằng và quyền lợi cho nhân viên
 

2.5. Quản lý hoa hồng của từng buổi liệu trình

Đầu tiên, spa cài đặt hoa hồng theo phân loại nhân viên và từng buổi liệu trình. Sau đó, chỉ cần thực hiện xong buổi liệu trình đó, phần mềm tự động tính hoa hồng cho nhân viên mà Spa không cần phải làm theo bước nào nữa. Vì quản lý theo một quy trình thống nhất nên nhân viên nào thực hiện, nhân viên nào tư vấn đều rõ ràng, tránh trường hợp tranh chấp giữa các nhân viên.

2.6. Kiểm soát và quản lý toàn bộ tình hình thu chi của spa

Quản lý thu chi theo từng tuần/ tháng/ quý/ năm, giúp kiểm soát dòng tiền chặt chẽ, hiệu quả
Dễ dàng xem lại lịch sử giao dịch để đối soát và điều chỉnh phù hợp với chi tiêu thực tế
Theo dõi và thống kê công nợ của khách hàng theo tháng/ quý/ năm
Báo cáo công nợ nhà cung cấp
Báo cáo chi tiết dòng tiền để thu hồi công nợ
Báo cáo về liệu trình
Một Module nổi bật của phần mềm quản lý Spa online EZMAX là xuất ra được các báo cáo lỗ lãi, báo cáo hoa hồng nhân viên, thực hiện dịch vụ,...hoặc bất cứ báo cáo nào theo nhu cầu của từng Spa. Chủ tiệm Spa xem các báo cáo một cách trực quan nhất để đưa ra những quyết định, chương trình khuyến mãi.

Như vậy, chúng ta vừa cùng tìm hiểu về phần mềm quản lý liệu trình Spa EZMAX với rất nhiều tính năng hữu ích. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn quản lý liệu trình hiệu quả, góp phần phát triển Spa hơn nữa.
 

 
 
 

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi AutoHaus
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn